7 địa điểm mua quà lưu niệm tại Havana, Cuba

Du lịch Cuba là một trải nghiệm hoàn toàn độc đáo đối với mọi du khách và không có lý do gì để bạn không mang về nhà một số đồ lưu niệm cực độc đáo tại quốc gia này. Dưới đây là những địa điểm hàng đầu để mua quà lưu niệm ở Havana.

1. CỬA HÀNG XÌ GÀ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 7 địa điểm mua quà lưu niệm tại Havana, Cuba

Trong quá khứ, Cựu Tổng thống Mỹ John F Kennedy đã mua 1.200 điếu xì gà Cuba chỉ vài giờ trước khi ký lệnh cấm vận thương mại đối với Cuba. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của xì gà Cuba như thế nào.

Để mua được xì gà chất lượng tốt nhất, bạn cần phải tìm đến một cửa hàng xì gà chính hiệu. Casa del Habano là một chuỗi các cửa hàng với xì gà chính hiệu. Các khách sạn như Hotel Nacional, Habana Libre, Cohiba và Melia Habana cũng có các quầy bán xì gà chính hiệu Cuba. Một lựa chọn khác là du khách có thể đến thăm một nhà máy xì gà như Casa del Habano, Partagas, hoặc Tabacuba để mua được những điếu xì gà Cuba tốt nhất.

2. CHỢ THỦ CÔNG ALMACENES SAN JOSE

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 7 địa điểm mua quà lưu niệm tại Havana, Cuba

Đối với những người yêu thích nghệ thuật, Almacenes San Jose là nơi mua sắm lý tưởng. Chợ có một nhà kho hai tầng rộng lớn. Đi vào bên trong chợ, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi màu sắc sặc sỡ của những bức tranh được bày bán, mùi màu vẽ hay tiếng thương lượng huyên náo giữa người mua và người bán. Các quầy hàng ở đây phần lớn là của các nghệ sĩ địa phương thuê để bày bán những bức tranh của họ. Tại ngôi chợ này, du khách có thể yên tâm mua được những bức tranh gốc, đồ thủ công và đồ trang sức chất lượng đảm bảo. Đây thực sự là một nơi tuyệt vời để tìm một món quà lưu niệm độc đáo, cũng là một cách để hỗ trợ cho các nghệ sĩ Cuba bản địa.

Địa chỉ: góc Avenida del Puerto của Calle Cuba, Habana, Cuba.

3. CALLE OBISPO

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 7 địa điểm mua quà lưu niệm tại Havana, Cuba

Obispo là một đại lộ cắt ngang qua khu vực Havana Cổ. Nơi đây tập trung rất nhiều các cửa hàng lưu niệm, hiệu sách, nhà hàng, hàng thủ công… và du khách có thể dễ dàng đi bộ đến nhiều điểm tham quan tại đây. Bạn có thể bắt đầu một ngày tại bảo tàng nghệ thuật Museo de Bellas Artes Cubano để xem tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Cuba. Sau đó, đi bộ xuống Obispo về phía kênh đào, và kết thúc một ngày tại chợ sách ở Plaza de Armas.

Địa chỉ: Havana Cổ, Havana, Cuba

4. CHỢ SÁCH CŨ Ở PLAZA DE ARMAS

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 7 địa điểm mua quà lưu niệm tại Havana, Cuba

Sách cũ là một món quà lưu niệm độc đáo khi ghé thăm Cuba. Người Cuba nổi tiếng với tình yêu sách, đến với Plaza de Armas, bạn sẽ thấy tràn ngập các quầy hàng trưng bày la liệt sách cũ. Tại đây bạn sẽ tìm thấy những cuốn sách về Che Guevara và Cách mạng Cuba, cũng như sách của Ernest Hemingway – người từng sống ở Cuba gần 20 năm. Cùng với sách, bạn cũng có thể tìm thấy các áp phích, tem và nhãn hiệu bia cũ. Chợ sách cũ mở cửa hàng ngày trừ chủ nhật.

Địa chỉ: Phố Tacon, Havana Cổ, Havana, Cuba.

5. CỬA HÀNG RƯỢU RUM HAVANA

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 7 địa điểm mua quà lưu niệm tại Havana, Cuba

Cuba nổi tiếng với loại rượu rum, và đó là một món quà lưu niệm tuyệt vời để mang về nhà và chia sẻ với những người bạn. Có rất nhiều nơi để bạn mua được rượu rum, như tại cửa hàng lưu niệm hay tại nhà máy Havana Club, nơi bạn có thể xem cách họ làm ra rượu rum. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua rum tại sân bay ở Havana, nơi có rất nhiều loại rượu rum với giá cạnh tranh. Nếu mua tại sân bay, bạn sẽ được phép mang nó trên máy bay cùng bạn.

6. CỬA HÀNG HẠT CÀ PHÊ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 7 địa điểm mua quà lưu niệm tại Havana, Cuba

Cà phê Cuba được biết đến trên khắp thế giới vì hương vị ngọt ngào, thơm ngon. Hạt cà phê Cuba sẽ là món quà tuyệt vời, và là một cách đơn giản để chia sẻ một phần của chuyến đi của bạn với bạn bè khi trở về nhà. Cubita và Serrano là 2 thương hiệu nổi tiếng với hương vị cà phê Cuba riêng biệt. Bạn có thể tìm thấy chúng tại các cửa hàng thực phẩm, tại sân bay và tại các cửa hàng lưu niệm.

7. PASEO DEL PRADO

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 7 địa điểm mua quà lưu niệm tại Havana, Cuba

Paseo del Prado (hoặc Paseo de Martí) là một con đường đi bộ lớn nối Trung tâm Parque với El Malecon, chạy dọc theo vịnh. Con phố là nơi tập trung của những người bán tranh nghệ thuật, hàng thủ công và thực phẩm. Vào cuối tuần, bạn có thể tới  đây nghe các nghệ sĩ trẻ hát nhạc sống hoặc giao lưu với các câu lạc bộ may vá, đan lát, mua các sản phẩm họ làm ra. Nơi đây không những là một nơi tuyệt vời để mua quà lưu niệm, mà còn là nơi tuyệt vời để dạo bộ thảnh thơi mỗi buổi chiều.

Địa chỉ: Havana Cổ, Havana, Cuba.

theculturetrip.com | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook