Intrepid Travel gợi ý 6 kỳ nghỉ gia đình tuyệt vời vào mùa hè

Intrepid Travel mới đây vừa gợi ý một số điểm đến mùa hè lý tưởng với rất nhiều hoạt động phiêu lưu khám phá tuyệt vời, hứa hẹn sẽ đem đến cho kỳ nghỉ gia đình của bạn thời gian đáng nhớ, gắn kết hơn nữa tình cảm giữa các thành viên.

Các kì nghỉ gia đình mùa hè thường lặp đi lặp lại ở các bãi biển hay những tiệc buffet ở các khu resort… Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm thế giới, cho con trẻ mở rộng tầm mắt về nền văn hóa, ẩm thực mới, tìm kiếm điều gì đó mới lạ, dưới đây là một số cuộc phiêu lưu khác biệt với những kì nghỉ gia đình thông thường.

1. CUỘC PHIÊU LƯU HOANG DÃ Ở COSTA RICA

Nếu những nhóc tì nhà bạn yêu thích những chú khỉ con, Costa Rica là điểm đến cho bạn. Không chỉ có thể chơi đùa cùng những chú khỉ, chú lười và các loài chim đầy màu sắc tại các khu rừng nhiệt đới, gia đình bạn còn có vô số các hoạt động thú vị có thể tham gia tại đây. Một loạt các hoạt động ngoài trời sẽ khiến bạn thích thú, như đi bè trên những con thác, cưỡi ngựa, đi bộ đường dài khám phá các ngọn thác và phấn khích điên cuồng khi đu ziplize từ cây này sang cây khác trong rừng… Tất cả những trải nghiệm đó khiến bạn lưu luyến vùng đất này chẳng muốn rời.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - Intrepid Travel gợi ý 6 kỳ nghỉ gia đình tuyệt vời vào mùa hè

2. KHÁM PHÁ LỊCH SỬ CỔ ĐẠI Ở AI CẬP

Học tập chưa bao giờ thú vị (và dễ dàng) đến thế như ở Ai Cập. Bạn sẽ thấy phấn khích khi Kim tự tháp Giza, tượng Nhân sư và Thung lũng của các vị Vua tưởng chừng chỉ có trong sách giáo khoa nay hiển hiện trước mắt. Không chỉ có bề dày lịch sử và văn hóa đáng kinh ngạc, đất nước này còn có rất nhiều những hoạt động thân thiện với trẻ em. Từ việc cưỡi những chú lừa đi khám phá khu chợ đầy màu sắc cho đến lặn biển để ngắm những rạn san hô đầy ngoạn mục ở ngoài khơi biển Hurghada, gia đình bạn sẽ say mê khám phá những bí ẩn cổ đại và các kỳ quan hiện đại ở Ai Cập.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - Intrepid Travel gợi ý 6 kỳ nghỉ gia đình tuyệt vời vào mùa hè

3. HÒA MÌNH VỚI ĐỘNG VẬT HOANG DÃ Ở CHÂU PHI

Những nhóc tì chắc hẳn sẽ không bỏ lỡ cơ hội được sống trong khung cảnh Phi châu của bộ phim Vua Sư tử (The Lion King). Hòa mình vào thế giới hoang dã và khám phá mọi thứ từ những chú linh dương dik-dik nhỏ bé, sư tử và cả voi châu Phi. Kỳ nghỉ hè của con trẻ sẽ là thời gian tuyệt vời để “đi săn” ở lục địa đen. Vào mùa khô, động vật sẽ tập trung đông hơn ở gần hồ nước và dưới những tán cây rậm rạp, do đó một số loài vật sẽ rất dễ phát hiện. Nếu may mắn, bạn có thể còn được thấy những dòng sông hoang vu cắt ngang qua hoặc những chú tê giác đen trên bờ vực đe dọa tuyệt chủng. Sở thú sẽ không bao giờ chân thật hơn ở đây, nơi mà các loại động vật sống tự do trong môi trường hoang dã.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - Intrepid Travel gợi ý 6 kỳ nghỉ gia đình tuyệt vời vào mùa hè

4. CHÈO THUYỀN THÁM HIỂM KAYAK Ở CROATIA 

Bạn sẽ không bao giờ sai lầm với mùa hè ở châu Âu, và Croatia là một điểm đến tuyệt vời cho kỳ nghỉ gia đình của bạn. Từ những tuyến đường ở thành phố cổ Dubrovnik cổ với tường bao quanh cho đến thành phố Split duyên dáng nơi vùng duyên hải, những hòn đảo và bờ biển Adriatic xinh đẹp trải dài… Croatia có vô số để khám phá, từ cát trắng, nước biển trong xanh tĩnh lặng, những khu rừng tươi tốt và thác nước cho người yêu thiên nhiên; cho đến pháo đài, lâu đài, di tích cổ cho những người yêu thích lịch sử; hay ẩm thực, vườn nho và rượu vang ngon tuyệt cho những người sành ăn. Đây là nơi hứa hẹn mang đến nhiều niềm vui cho kỳ nghỉ gia đình.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - Intrepid Travel gợi ý 6 kỳ nghỉ gia đình tuyệt vời vào mùa hè

5. KỲ NGHỈ GIA ĐÌNH Ở THÁI LAN

Thái Lan dường như là một địa điểm khá xa xôi, nhưng hãy tin rằng, kỉ niệm trong kỳ nghỉ gia đình mà bạn có tại đất nước Chùa Vàng sẽ theo cùng bạn suốt cuộc đời. Những khu chợ đầy màu sắc, những ngôi đền Phật giáo cao vời vợi và ẩm thực Thái Lan là bữa tiệc của các giác quan. Đặc biệt, con trẻ sẽ bị mê hoặc bởi các chuyến du ngoạn bằng thuyền qua kênh đào Bangkok, các điệu múa truyền thống của người Thái và ngắm voi ở công viên Elephant Nature Park.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - Intrepid Travel gợi ý 6 kỳ nghỉ gia đình tuyệt vời vào mùa hè

6. LẠC VÀO QUÁ KHỨ NỀN VĂN MINH MAYA Ở MEXICO

Nếu kỳ nghỉ gia đình lý tưởng của bạn là các món ăn địa phương chính thống, nền văn hóa lành mạnh và thời gian thư giãn trên bãi biển, hãy đặt một chuyến đi đến Mexico. Bạn và con trẻ sẽ yêu thích những đêm ẩm thực taco, tamale hoặc chalupa rực rỡ, cũng như khám phá các tàn tích văn minh Maya. Và một khi khám phá Kim tự tháp Tulum và Chichen Itza, bạn có thể tản bộ dọc theo những bãi biển cát trắng, bơi trong những hang động trũng sâu, lặn trong rừng khu rừng ngập mặn, và tất nhiên còn không thể bỏ qua tắm nắng và thư giãn trên bãi biển.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - Intrepid Travel gợi ý 6 kỳ nghỉ gia đình tuyệt vời vào mùa hè

www.intrepidtravel.com | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook