Cuộc thi ảnh đẹp “Đất và người Hoàng Su Phì”

UBND huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang phát động cuộc thi ảnh ‘Đất và người Hoàng Su Phì’ năm 2018 để lựa chọn những tác phẩm có giá trị về các tiềm năng du lịch Hoàng Su Phì, thúc đẩy đầu tư, kết nối các tuyến du lịch, góp phần xây dựng Hoàng Su Phì thật sự trở thành điểm đến thân thiện, an toàn.

Cuộc thi ảnh đẹp “Đất và người Hoàng Su Phì” nhằm khuyến khích, tôn vinh các tác giả sáng tác các tác phẩm ảnh về danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử, văn hóa truyền thống và con người mảnh đất Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Qua đó giới thiệu, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người, văn hóa, du lịch đặc trưng của huyện Hoàng Su Phì nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung đến với du khách trong và ngoài nước; tôn vinh các nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên sáng tác tác phẩm mới lạ, độc đáo thể hiện những nét đẹp đặc trưng về phong cảnh, lịch sử, văn hóa, đất và người Hoàng Su Phì; đồng thời góp phần xây dựng ngân hàng dữ liệu hình ảnh du lịch Hoàng Su Phì.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Cuộc thi ảnh đẹp "Đất và người Hoàng Su Phì"
Vẻ đẹp ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín

Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong nước và quốc tế, những người quan tâm đến quê hương, con người Hà Giang và du lịch Hoàng Su Phì có ý tưởng sáng tác các bức ảnh đẹp, ấn tượng về du lịch Hà Giang.

Nội dung tác phẩm dự thi xoay quanh các chủ đề: Danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa, lịch sử, đa dạng sinh học, văn hóa truyền thống và con người Hoàng Su Phì; Tài nguyên du lịch tự nhiên, các điểm du lịch, cảnh đẹp, các hình ảnh về hoạt động văn hóa, lễ hội, làng nghề truyền thống, văn hóa dân gian trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì; Khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân Hoàng Su Phì.

Theo đó, ảnh dự thi có kích thước 20cm x 30cm, ảnh không dán lên bìa cứng, không ép Plastic, đồng thời ảnh chưa từng tham gia ở bất kỳ cuộc thi nào. Nếu là các file mềm phải có dung lượng ít nhất là 100kb. Ban Tổ chức không chấp nhận ảnh chắp ghép làm sai lệch hiện thực. Mỗi tác giả được phép gửi dự thi tối đa 05 tác phẩm. Các tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền đối với tác phẩm của mình. Đồng thời ban tổ chức sẽ toàn quyền sử dụng những bức ảnh đẹp dự thi cho hoạt động quảng bá của địa phương sau khi cuộc thi kết thúc.

Tác phẩm dự thi bản cứng gửi về địa chỉ: Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang (Tổ 3 thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang); bản mềm  gửi về địa chỉ: [email protected] hoặc [email protected] trong thời gian từ 11/08 – 10/09/2018.

Từ các tác phẩm dự thi, Ban Giám khảo sẽ chấm để chọn ra 12 tác phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng, gồm: 01 giải Nhất (trị giá 5.000.000 đồng); 02 giải Nhì (3.000.000 đồng/giải); 03 giải Ba (2.000.000 đồng/giải) và 06 giải Khuyến khích (500.000 đồng/giải).

Ngoài ra, các tác phẩm sẽ được trao giấy chứng nhận của ban tổ chức cuộc thi. Đặc biệt, các tác phẩm đạt giải sẽ được mời tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Tuần Văn hóa du lịch “Qua miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì, dự kiến tổ chức vào tháng 9 năm 2018.

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “Đất và người Hoàng Su Phì” dự kiến được tổ chức vào ngày 14/9.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook