Festival Múa rối nước lần đầu tiên biểu diễn ở TP. Hồ Chí Minh

Ngày 16/8, Festival Múa rối Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM. Festival sẽ diễn ra trong 3 ngày 16, 17, 18/8. Hơn 1.500 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tham dự Festival lần này với tên gọi “Giấc mơ xanh”.

Festival tổ chức dưới sự giám sát, hướng dẫn của Sở VH-TT TP.HCM, cùng sự tham gia và phối hợp thực hiện của: Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Nhà hát Nghệ thuật hát bội TP. HCM, Nhà hát Cánh diều, Nhà hát Múa rối Hải Phòng, Soul Music & Performing Arts Academy… Sự kiện còn nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo này và cũng là cơ hội giới thiệu đến du khách “đặc sản” văn hóa của dân tộc.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Festival Múa rối nước lần đầu tiên biểu diễn ở TP. Hồ Chí Minh

Trong những ngày diễn ra liên hoan, phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ được thiết kế bao gồm 1 sân khấu chính và 5 cụm sân khấu nhỏ. Trong đó, sân khấu chính tạo điểm nhấn với những màn trình diễn rối nước kết hợp rối cạn mang phong cách độc đáo và sáng tạo. Nổi bật là các tác phẩm: Hồn quê (kết hợp múa rối nước trên nền nhạc world music, miêu tả cuộc sống nông thôn miền Bắc Việt Nam); Phượt cùng bà lão đánh cá, Giai điệu ký ức (với những ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang); Đại dương xanh (mang thông điệp bảo vệ môi trường); các tiết mục rối nước kết hợp rối bụng và rối tay…

Các loại hình của múa rối: rối cạn, rối nước, rối dây, rối que… cũng như kết hợp múa rối cùng loại hình nghệ thuật khác của các đơn vị tham gia sẽ luân phiên biểu diễn theo khung giờ phù hợp, sao cho không ảnh hưởng lẫn nhau về âm thanh, công chúng di chuyển hay chọn lựa xem giữa các sân khấu dễ dàng, thuận tiện.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Festival Múa rối nước lần đầu tiên biểu diễn ở TP. Hồ Chí Minh

Đặc biệt, trong liên hoan múa rối lần này, Ban Tổ chức (BTC) sẽ bố trí phương tiện đưa các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các mái ấm, khu nuôi dạy trẻ cơ nhỡ trên địa bàn TP.HCM đến thưởng thức các tiết mục múa rối. Đồng thời, BTC cũng sẽ dành tặng những phần quà giúp cho đỡ cho một số em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook