5 địa điểm trên thế giới có thể thấy chim cánh cụt

Trong số 17 loài xuất hiện trên toàn thế giới, quần thể chim cánh cụt lớn nhất sẽ nằm ở các vĩ độ phía Nam hoặc trên các đảo cực Nam khác bao quanh lục địa hoang dã nhất trên thế giới. Nhưng Nam Cực không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Dưới đây là một số địa điểm tuyệt vời cho bạn ngắm nhìn loài chim đáng yêu này.

1. CHIM CÁNH CỤT Ở ÚC

Loài chim cánh cụt nhỏ nhất thế giới đang sinh sống trong các thuộc địa rải rác xung quanh bờ biển phía Nam của Úc. Đảo Kangaroo của Nam Úc là nơi bạn có thể ngắm những chú chim biển đáng yêu này bằng đèn pin khi chúng trở về hang sau một ngày dài lênh đênh trên biển.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Chỉ có 5 địa điểm trên thế giới bạn có thể thấy chim cánh cụt

Hòn đảo này được mệnh danh là hòn đảo hoang dã nhất của nước Úc. Ngoài chim cánh cụt, ở đây còn là nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật khác như kangaroo, sư tử biển, cá heo, chim biển, thú mỏ vịt, thiên nga đen… và hàng trăm loài thực vật quý hiếm.

2. TIỂU VÙNG NAM CỰC CỦA NEW ZEALAND

Các hòn đảo nằm gần Nam Cực của New Zealand bao gồm 5 nhóm đảo và quần đảo của New Zealand. Các địa danh này được công nhận là một Di sản thế giới. Đây là nơi sinh sống của một số loài động vật quý hiếm nhất trên trái đất bao gồm ít nhất là 5 loài chim cánh cụt. Khám phá hòn đảo Bounty và Antipodes, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy những chú chim cánh cụt ở khoảng cách gần nhất. Những chú chim nhút nhát Fiordland đang lang thang tìm kiếm thức ăn bên khu rừng nhiệt đới ven biển hay những chú chim cánh cụt mắt vàng thân thiện.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Chỉ có 5 địa điểm trên thế giới bạn có thể thấy chim cánh cụt

Bên cạnh đó, nếu là người yêu chim thì bạn cũng sẽ không thể bỏ lỡ dịp gặp gỡ những loài chim quý hiếm như một số loài hải âu. Ngoài ra, các chú cá nhà táng hay cá heo cũng thường xuyên xuất hiện tại các hòn đảo gần Nam Cực của New Zealand.

3. PATAGONIA, ARGENTINA

Một trong những quần thể loài chim cánh cụt ấn tượng nhất thế giới là ở Punta Tombo, trên bờ biển Patagonia của Argentina. Punta Tombo là nơi cư trú của khoảng hơn một triệu cá thể chim cánh cụt và hàng năm thu hút khoảng hơn 65.000 du khách đến thăm quan. Nơi đây có hơn một triệu chú chim cánh cụt Magellanic đã đào một thành phố hang động dưới cồn cát để sinh sống.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Chỉ có 5 địa điểm trên thế giới bạn có thể thấy chim cánh cụt

Các loài động vật hoang dã khác đang sinh sống ở Punta Tombo bao gồm kền kền hoang, lạc đà guanacos hay cá voi với thân hình to lớn.

4. CAPE TOWN, NAM PHI

Vùng mũi phía Nam của châu Phi tạo cho du khách nhiều cơ hội xem chim cánh cụt châu Phi, trước đây được gọi là chim cánh cụt lừa vì đặc điểm tiếng kêu bebe của chúng giống tiếng kêu của những chú lừa. Số lượng chim cánh cụt châu Phi đã giảm 80% trong 50 năm qua do nạn ô nhiễm, biến đổi khí hậu và hoạt động du lịch. Bãi biển Boulders cách Cape Town khoảng 24km, dù chỉ mới được thành lập vào năm 1983, nhưng giờ đây đã trở thành một môi trường sống quan trọng cho loài chim có nguy cơ tuyệt chủng này.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Chỉ có 5 địa điểm trên thế giới bạn có thể thấy chim cánh cụt

Bãi biển Boulders rải rác với các tảng đá granit, tạo ra một phông cảnh ấn tượng khi chụp hình các chú chim cánh cụt. Bãi biển Boulders là một phần của Công viên quốc gia Table Mountain, nằm ở khu vực hội tụ của Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương tại Cape Town.

5. QUẦN ĐẢO GALAPAGOS, ECUADOR

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Chỉ có 5 địa điểm trên thế giới bạn có thể thấy chim cánh cụt

Quần đảo Galapagos là nhà của chim cánh cụt vùng nhiệt đới. Không giống như các loài khác di cư theo mùa, loài chim cánh cụt có nguy cơ tuyệt chủng Galapagos này sống ở đây quanh năm, đặc biệt là ở các vùng nước lạnh của những hòn đảo phía Tây như Isla Isabela.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook