Kì lạ những nhà hàng cấm khách hàng là trẻ em

Có một số nhà hàng cấm trẻ em dưới 14 tuổi đến vào giờ ăn tối. Đó có thể được coi là một chiến thuật để thu hút thực khách. Đôi khi chiến thuật đó được khen ngợi nhưng phần lớn đều nhận được phản ứng dữ dội từ phía các bậc cha mẹ.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Kì lạ những nhà hàng cấm trẻ em 14 tuổi đến ăn tối

Chủ nhà hàng Oma’s Kuche ở miền Bắc nước Đức – Rudolf Markl cho biết những quy định về việc nhà hàng cấm trẻ em dưới 14 tuổi đến ăn vào buổi tối được đưa ra khi những sự cố trẻ em làm hư hại tài sản trong nhà hàng liên tục xảy ra trong khi cha mẹ của chúng đang ngồi nhàn rỗi hoặc chơi điện thoại. Ông nói rằng việc đưa ra quy định này không có ý muốn hướng đến lũ trẻ mà muốn cảnh cáo cha mẹ của chúng, những người không thể kiểm soát con cái của họ. Khi quy định được biết rộng rãi, một chủ quán trọ địa phương ở đó đã nhắn tin cho Markl rằng ông ấy đã nghĩ về ý tưởng này trong 22 năm và ông ấy rất muốn làm điều đó nhưng không có can đảm.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Kì lạ những nhà hàng cấm trẻ em 14 tuổi đến ăn tối

“Lệnh cấm” này đã tạo nên những phản ứng dữ dội từ phía các bậc phụ huynh. Nhiều cha mẹ quyết định tẩy chay những nhà hàng này vì cho rằng đó là sự phân biệt tuổi tác. Tuy nhiên, có một bộ phận nhưng người khuyến khích nhà hàng tiếp tục thực hiện chính sách đó. Và họ cho rằng việc phải trả một khoản tiền lớn chỉ để thưởng thức bữa ăn trong một không gian sang trọng, lịch sự chứ không phải ngồi cạnh những đứa trẻ ồn ào.

Ngoài ra, Hampton Station – nhà hàng ở Tampa đã đặt một tấm biển với dòng chữ “No children” (không trẻ em) ngay trên cửa sổ vào cuối tháng 11/2017. Chủ cửa hàng Troy Taylor giải thích cho việc tấm bảng xuất hiện ở đây khi một sự cố nguy hiểm đối với một đứa trẻ trên sân thượng của nhà hàng. “Về cơ bản, chúng tôi đề ra tấm biển này là vì sự an toàn của những đứa trẻ. Hampton Station chỉ là một nhà hàng địa phương nhỏ, và tôi không muốn bất kì ai bị thương vì một sơ xuất không đáng có nào đó, đặc biệt là những đứa trẻ.”

Ở New Zealand, Little Bistro cũng là nhà hàng cấm trẻ em dưới 10 tuổi vì diện tích ở đó khá nhỏ, và khi những đứa trẻ chạy nhảy, nô đùa đã khiến nhân viên của nhà hàng khó khăn trong việc phục vụ. Chủ nhà hàng Richard Uttley chia sẻ: “Bất cứ ai trong nghề phục vụ đều tận tâm làm việc bằng lòng hiểu khách của mình nhưng họ luôn muốn được làm việc ở nơi không có sự xuất hiện của những đứa trẻ hiếu động.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Kì lạ những nhà hàng cấm trẻ em 14 tuổi đến ăn tối

Vào tháng 8/2017, nhà hàng Chart Room ở Anh đã bị tẩy chay sau khi công bố chính sách miễn phí cho những người không đưa trẻ em đi cùng. Chủ cửa hàng Bob Higginson cho biết: “Tôi đã qua cái thời thích sự ồn ào, náo nhiệt và tôi muốn sống trong hòa bình, yên tĩnh. Tôi muốn mọi người đến đây vừa để thưởng thức bữa ăn tuyệt vời vừa cùng nhau nói về những hoài ức, kỉ niệm một thời đã qua mà không bị giãn đoạn bởi những đứa trẻ chạy xung quanh.”

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Kì lạ những nhà hàng cấm trẻ em 14 tuổi đến ăn tối

Mặc cho những phản đối dữ dội, tại Caruso, một nhà hàng Ý cao cấp ở Mooresville, Mỹ đã cho thấy sự tăng trưởng doanh số sau khi nhà hàng cấm trẻ em dưới 5 tuổi đến ăn. “Có một vài khách hàng phàn nàn, bỏ đi vì một vài đứa trẻ đang làm phiền họ mà cha mẹ chúng không quan tâm. Họ cho rằng đây không phải là nhà hàng Caruso cao cấp mà là một tiệm bánh pizza bình thường“, chủ nhà hàng Pasquele Caruso chia sẻ. Và sau khi “lệnh cấm” đưa ra, nhà hàng từ việc phục vụ trung bình 50 khách đã lên tới 80 khách mỗi ngày.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook