Những ngôi chùa tịnh tâm ở Hà Nội dành cho dịp lễ Vu Lan

Rằm tháng 7 hay còn được gọi là ngày lễ Vu lan báo hiếu. Đây là dịp để con cháu báo hiếu ông bà, cha mẹ, tìm về với nguồn cội yêu thương. Cùng tìm tới những ngôi chùa thanh tịnh tại Hà Nội để cầu mong bình an, hạnh phúc cho cha mẹ và những người thân yêu.

1. CHÙA TRẤN QUỐC

Trấn Quốc được xem là ngôi chùa lâu đời nhất ở Hà Nội khi có lịch sử lên đến 1500 năm. Ngôi chùa tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ nằm về phía Đông hồ Tây, thuộc quận Tây Hồ. Đây là nơi kết hợp hài hòa giữa nét uy nghiêm cổ kính và cả sự nên thơ, nhã nhặn của vườn cây xanh tươi cùng hồ nước mênh mang. Chính vì thế, không quá khó hiểu khi Trấn Quốc lại được trang Thrillist uy tín bình chọn là một trong những ngôi chùa đẹp nhất thế giới, điểm dừng chân không chỉ dành riêng các tín đồ Phật giáo mà cả khách du lịch thập phương.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Những ngôi chùa tịnh tâm ở Hà Nội dành cho dịp lễ Vu Lan

Đến chùa Trấn Quốc, thành tâm cầu nguyện bình an, hạnh phúc cho gia đình và những người thân yêu trong dịp lễ Vu Lan chắc chắn sẽ khiến bạn nhẹ lòng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội được ngắm cảnh sắc non nước tuyệt đẹp tại đây.

2. CHÙA QUÁN SỨ

Chùa Quán Sứ bắt đầu xây dựng vào giữa thế kỷ 14 đời Trần Dụ Tông, ở khu vực này có nhà Công quán của triều đình dùng để đón các sứ thần của các quốc gia phía Nam, như: Chiêm Thành, Vạn Tượng, Nam Chưởng… Vì các sứ thần này theo đạo Phật nên để tiện cho việc cúng tế của họ trong những ngày dài chờ đợi được tiếp kiến, giải quyết công việc mà triều đình cho lập ngay cạnh Công quán một ngôi chùa cũng là chùa Quán Sứ ngày nay.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Những ngôi chùa tịnh tâm ở Hà Nội dành cho dịp lễ Vu Lan

Hằng năm, tại chùa Quán Sứ, lễ Vu Lan diễn ra từ ngày 11/7 đến 14/7 âm lịch. Vào những ngày này, đông đảo du khách thập phương và Phật tử đến để dâng hương, tỏ lòng biết ơn đến Đức Phật và báo hiếu cha mẹ hay cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước.

3. CHÙA PHÚC KHÁNH

Dù diện tích khá nhỏ, lại nằm trong ngõ hẻm nhưng chùa Phúc Khánh vẫn là ngôi chùa linh thiêng được rất nhiều Phật tử ghé thăm mỗi ngày Rằm, mồng Một. Chùa Phúc Khánh còn được biết đến với tên gọi là chùa Sở hay chùa Thịnh Quang, nơi đây được rất nhiều người lựa chọn là nơi lễ Phật cầu an, cúng sao giải hạn, cầu siêu cho những linh hồn đã khuất.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Những ngôi chùa tịnh tâm ở Hà Nội dành cho dịp lễ Vu Lan

Dịp Rằm tháng Bảy hàng năm, chùa Phúc Khánh rất đông người đến cúng bái, hành hương cửa Phật, vì vậy bạn nên đến sớm để tránh tình trạng chen chúc.

4. CHÙA KIM LIÊN

Đây là một trong những ngôi chùa có di tích kiến trúc cổ đặc sắc nhất Việt Nam. Chùa Kim Liên không chỉ nổi bật bởi kiến trúc trang nghiêm, uy phong, chùa còn nổi tiếng với bề dày lịch sử lâu đời lên tới 500 năm từ thời nhà Lý, nhà Trần. Cho tới nay, khuôn viên ngôi chùa vẫn còn nguyên vẹn những nét kiến trúc từ thời cha ông để lại.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Những ngôi chùa tịnh tâm ở Hà Nội dành cho dịp lễ Vu Lan

Mùa lễ Vu Lan, tìm đến Chùa Kim Liên, du khách như được lạc trong một không gian vô cùng tĩnh lặng và bình yên. Nằm khiêm nhường bên hồ Tây thơ mộng, mỗi độ Vu Lan báo hiếu, ngôi chùa cổ đón hàng ngàn lượt du khách ghé thăm cầu chúc bình an, hạnh phúc. Mỗi du khách khi đến đây đều thành tâm cầu chúc sức khỏe, hạnh phúc, an lành cho gia đình và người thân.

5. CHÙA QUẢNG BÁ

Là một trong số rất ít những ngôi chùa cổ nhất tại Hà Nội với hàng nghìn năm tuổi, Chùa Quảng Bá do các Thiền sư thuộc phái Tào Động trụ trì, được xây dựng từ thời nhà Lê. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, đến nay chùa vẫn giữ được những nét kiến trúc độc đáo. Chùa Quảng Bá được biết đến với vẻ trang nghiêm cổ kính, trong chùa có nhiều pho tượng với phong cách điêu khắc rất riêng biệt.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Những ngôi chùa tịnh tâm ở Hà Nội dành cho dịp lễ Vu Lan

Phía trước chùa được bao phủ bởi ngọn đồi nhỏ, xung quanh bao trùm bởi những cây mai cây đào. Bước vào chùa Quảng Bá, ta như bắt gặp một chốn thôn quê giữa lòng Hà Nội nhộn nhịp. Đến chùa vào dịp lễ Vu Lan, dường như du khách được tìm lại sự bình yên trong tâm hồn, thảnh thơi đón một mùa Vu Lan trọn vẹn.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook