Top 5 địa điểm mua đồ lưu niệm độc đáo ở Kuala Lumpur

Malaysia được biết đến với các món đồ lưu niệm thủ công như batik, songket và các mặt hàng độc đáo khác. Và để kỉ niệm chuyến đi tới vùng đất nhiệt đới này bạn có thể tìm hiểu qua một số địa điểm mua quà lưu niệm tại Kuala Lumpur.

1. CHỢ TRUNG TÂM

Chợ trung tâm Central Market được xây dựng vào năm 1888, từng là khu chợ lớn nhất thủ đô Kuala Lumpur bán hải sản, thịt cá, rau củ quả và thức ăn hàng ngày.

Đến năm 1970, khi Kuala Lumpur trên đà phát triển mạnh và đã có kế hoạch phá hủy khu chợ. Nhưng với sự can thiệp của Hiệp hội Di sản Malaysia, chợ trung tâm đã được giữ lại và bảo tồn, và hiện nay nơi đây được coi là một trong những di sản quý của Malaysia.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Mua gì ở đâu khi đi du lịch Kuala Lumpur

Những gì còn sót lại của một khu chợ lớn nhất thủ đô Kuala Lumpur giờ đây đã trở thành thiên đường mua sắm quà lưu niệm cho khách du lịch thỏa sức lựa chọn. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại hàng thủ công truyền thống và quà lưu niệm từ khắp vùng miền của Malaysia, bao gồm các loại vải truyền thống của người dân nơi đây như batik, songket và hàng hóa làm từ thiếc. Bên cạnh đó, tầng hai sẽ là khu ẩm thực để bạn có thể thưởng thức các món ăn Malaysia nổi tiếng.

2. SASANA KIJANG

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Mua gì ở đâu khi đi du lịch Kuala Lumpur

Bạn hãy đến Sasana Kijang để tìm hiểu về nghệ thuật và nền kinh tế của Malaysia. Tòa nhà có một số phòng trưng bày như Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính Hồi giáo, Phòng ảnh Numismatics và Phòng trưng bày dành cho Trẻ em. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập các hiện vật về các nghệ sỹ đương đại Malaysia nổi tiếng đặt trong Phòng trưng bày Nghệ thuật. Và điều thú vị nhất là bạn có thể ghé qua các cửa hàng quà tặng tại đây để lựa chọn những món quà lưu niệm độc đáo bao gồm đồ trang sức, ấn phẩm và các mặt hàng kỷ niệm độc quyền.

3. KHU PHỨC HỢP THỦ CÔNG QUỐC GIA

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Mua gì ở đâu khi đi du lịch Kuala Lumpur

Để có được một cái nhìn sâu sắc về nghệ thuật và hàng thủ công của Malaysia thì bạn hãy tới khu phức hợp thủ công Kuala Lumpur, nơi người dân địa phương và du khách có thể tìm hiểu cách để tạo ra một mặt hàng thủ công. Bạn hãy đi đến cửa hàng lưu niệm Karyaneka để có nhiều lựa chọn quà tặng như vật dụng hàng ngày bao gồm túi xách và ví được thiết kế từ các loại vải truyền thống càng làm cho chúng trở thành những món quà hoàn hảo để dành tặng cho người thân, bạn bè. Bạn cũng có thể tự sáng tạo ra sản phẩm của riêng mình bằng cách tham gia các hội thảo thủ công khác nhau để tạo ra những món quà như tranh batik, chạm khắc gỗ, đồ gốm và dệt.

4. PHÒNG TRƯNG BÀY NGHỆ THUẬT QUỐC GIA

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Mua gì ở đâu khi đi du lịch Kuala Lumpur

Phòng trưng bày nghệ thuật trực quan quốc gia là nơi dành cho những người đam mê nghệ thuật và nhà sưu tầm nghệ thuật. Bạn có thể đi dạo qua thư viện và thưởng thức các tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại trong và ngoài nước. Tầng trệt là triển lãm tạm thời trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ Malaysia và trong khu vực Đông Nam Á. Tầng hai và tầng ba trưng bày bộ sưu tập cố định của hơn 2.000 tác phẩm nghệ thuật. Và nếu ghé vào cửa hàng quà tặng tại đây thì bạn sẽ tìm thấy các tác phẩm nghệ thuật, đồ lưu niệm và ấn phẩm địa phương mang dấu ấn đặc trưng trong văn hóa, nghệ thuật của Malaysia.

5. BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT HỒI GIÁO MALAYSIA

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Mua gì ở đâu khi đi du lịch Kuala Lumpur

Hãy đến và mua các mặt hàng thủ công Hồi giáo độc đáo và đồ chế tác tại cửa hàng thuộc Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo. Tại đây, du khách có thể tìm thấy các món đồ gỗ của Đông Nam Á, đồ trang trí nội thất và đồ trang sức tinh tế của vùng Trung Đông. Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật và các vấn đề thuộc về Hồi giáo, những cửa hàng ở đây cũng bán những cuốn sách để bạn có thể đọc và tìm hiểu.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook