Du lịch Malaysia bằng phương tiện gì?

Malaysia là sự kết hợp các khu rừng mưa nhiệt đới với những tòa nhà chọc trời và ẩm thực đẳng cấp thế giới. Trong chuyến khám phá Malaysia, nên sử dụng phương tiện gì để khiến chuyến đi vừa thuận tiện vừa ý nghĩa, cùng Wanderlust Tips tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. XE BUÝT

Xe buýt là một trong những phương tiện giao thông thân thiện và có chi phí rẻ nhất ở Malaysia, từ những tuyến xe buýt ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur đến các tuyến xe buýt đường dài đi từ thành phố này sang thành phố khác. Nếu bạn di chuyển trong thành phố, giá vé sẽ vào khoảng 1RM (0,25USD). Còn vé cho các chuyến đi dài hơn có thể được mua trước hoặc mua trong ngày tùy thuộc vào lịch trình của bạn.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Du lịch Malaysia bằng phương tiện gì?

KL Sentral, đầu mối giao thông quan trọng nhất tại thủ đô Kuala Lumpur và là nơi trung chuyển, điểm dừng đỗ của tất cả các phương tiện giao thông công cộng trong thành phố, bao gồm: xe bus, đường sắt nội đô, đường sắt liên tỉnh. Hầu hết các chuyến xe bus hay tàu điện từ sân bay KLIA hay KLIA2 khi về đến thành phố đều dừng đỗ tại đây. Tuyến xe này khởi hành sau mỗi 30 phút với giá vé khoảng 12RM (3USD).

2. ĐƯỜNG SẮT TRÊN CAO

Việc xây dựng đường sắt trên cao nối Kuala Lumpur và Johor Bahru tới Singapore được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian đi lại giữa 2 thành phố xuống còn 99 phút, so với 4-5 tiếng bằng đường bộ, 7 tiếng bằng đường sắt thông thường, hoặc 3 tiếng bằng đường hàng không (bao gồm cả thời gian di chuyển đến và rời sân bay, check-in, di chuyển lên máy bay và các thủ tục hàng không khác).

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Du lịch Malaysia bằng phương tiện gì?

Các chuyến tàu đường dài thoải mái và được lắp máy lạnh. Vé từ 20-80RM (5-20USD), tùy thuộc vào khoảng cách và hạng xe. Bạn có thể đặt vé trực tuyến hoặc mua tại nhà ga trước ít nhất 24 giờ để đảm bảo chỗ ngồi. Các tuyến tàu lửa phổ biến khác là từ Kuala Lumpur đến trung tâm thành phố là KLIA Ekspres & KLIA Transit cách KL Sentral 28 phút.

3. TAXI MALAYSIA

Loại taxi ở Malaysia thường được sơn màu đỏ, trắng là loại taxi hạng bình dân phổ biến nhất, bên cạnh đó còn có taxi sơn màu vàng, màu xanh lá cây… Giá km đầu tiên thường là 3RM, những km tiếp theo khoảng 1RM/1km. Taxi màu xanh đậm là loại cao cấp hơn và cũng đắt hơn (6RM/km đầu tiên, 2RM cho những km tiếp theo). Ngoài ra còn có những phụ phí như 1-2RM/hành lý để cốp xe. Vào nửa đêm (từ 00h01-5h59), sẽ có phụ thu 50% giá trên công tơ mét. Ví dụ nếu giá hiện trên đồng hồ là 10RM thì bạn sẽ phải trả thêm 5RM, tồng là 15RM. Vào giờ cao điểm hay tắc đường, giá taxi cũng cao hơn do ngoài tính bằng km, giá taxi còn được tính theo thời gian chạy.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Du lịch Malaysia bằng phương tiện gì?

Vấn đề lớn với taxi ở Kuala Lumpur cũng như Malaysia là họ thường không chạy theo đồng hồ. Do đó, trước khi đi taxi, bạn nên thông báo điểm đến và hỏi lái xe chạy theo meter hay trả giá. Ngoài ra, tại các bến xe trung tâm hoặc các trung tâm thương mại lớn đều có taxi ticket counter, bạn có thể mua vé xe taxi ở đó, tuy giá cao hơn chạy theo meter một chút nhưng rẻ hơn so với việc phải mặc cả. Một cách khác cũng được nhiều du khách tin dùng, đó là đặt taxi qua ứng dụng điện thoại – Grabtaxi, ứng dụng sẽ ước tính trước khoảng cách và giá tiền vì vậy bạn cũng không cần lo trả giá.

4. PHÀ

Phà là một loại phương tiện giao thông phổ biến ở Malaysia để đến các đảo của quốc gia nhiệt đới này. Các tuyến đường phổ biến đi lại giữa Langkawi, Alor Setar (Kedah) và Pulau Penang. Hầu hết các du khách sẽ đi phà từ George Town đến Butterworth của Penang. Chiếc phà không chỉ là phương tiện di chuyển rẻ tiền ở Malaysia mà còn mang lại cơ hội trải nghiệm và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp của Penang.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Du lịch Malaysia bằng phương tiện gì?

Các chuyến phà khác đi đến quần đảo Perhentian và đảo Pangkor ở phía Tây Malaysia. Tuy nhiên, muốn đi phà đến Langkawi và Labuan bạn phải đi qua hải quan trước khi lên phà. Điều này đôi khi sẽ tốn thời gian nên bạn hãy đến sớm hơn để đề phòng trường hợp trễ giờ.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook