Các hãng hàng không mở lại đường bay từ Anh đến khu vực Biển Đỏ

Do sự hỗn loạn về mặt chính trị trong thập kỉ qua đã khiến các hãng hàng không ở Anh ngừng cung cấp các chuyến bay đến các điểm du lịch ở khu vực ven Biển Đỏ. Tuy nhiên, nhu cầu của khách du lịch muốn ghé thăm di tích La Mã Leptis Magna ở Libya hay những bức tường cao chót vót của thủ đô Syria khiến cho các hãng hàng không đưa ra quyết định mở lại chuyến bay thẳng tới đây.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Các hãng hàng không mở lại đường bay từ Anh đến khu vực Biển Đỏ

Việc cung cấp các chuyến bay tới Ai Cập, đặc biệt là đối với hành khách đến từ Vương quốc Anh đã bị hạn chế rất nhiều trong 5 năm qua. Trong khi đó, bạn chỉ có thể đặt các chuyến bay tới Marsa Alam và Hurghada trên bờ biển phía Tây của Biển Đỏ.

Cuối mùa hè là thời điểm cho các hãng hàng không thông báo mở tuyến bay mới và đó cũng là lý do tại sao những ngày gần đây, cả Wizz Air và easyJet đã công bố các chuyến bay mới nhắm mục tiêu đến thị trường Biển Đỏ. Theo đó, chuyến bay đầu tiên của Wizz Air đến Eilat với tần xuất 2 lần một tuần từ Luton vào ngày 28/10. Đây là chuyến bay duy nhất kết nối trực tiếp giữa Anh và thành phố Israel.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Các hãng hàng không mở lại đường bay từ Anh đến khu vực Biển Đỏ

Tiếp đó, chuyến bay thẳng hàng tuần từ sân bay Gatwick, London của esayJet đến các điểm nóng du lịch như Jordan của Aqaba sẽ bắt đầu vào ngày 10/11.

Việc mở thêm đường bay của các hãng hàng không từ Vương quốc Anh đã nhận được sự đồng tình của nhân dân hai nước. Lina Annab, Bộ trưởng Du lịch của Jordan chia sẻ: “Sự hợp tác lần này sẽ góp phần tăng số lượng khách du lịch đến khu vực “Tam giác vàng” bao gồm Aqaba, Petra, Wadi Rum của Jordan và chúng tôi đang cố gắng hợp tác để tăng số lượng các tuyến bay mới vào Aqaba với hãng hàng không easyJet trong vài năm tới.

Bộ trưởng Du lịch Israel – Yariv Lenin cũng rất hài lòng với chuyển bay từ Luton của hãng hàng không Wizz Air và cho rằng hãng hàng không này đã có một bước đi khôn khéo vào đúng thời điểm thích hợp cho những chuyến du lịch đến Israel.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook