Lễ hội dù lượn “Bay trên mùa vàng 2018” sẽ diễn ra ở Yên Bái

Lễ hội dù lượn “Bay trên mùa vàng 2018” sẽ diễn ra từ ngày 21-23/9 tại  huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, hứa hẹn đem đến nhiều trải nghiệm ấn tượng cho du khách.

Nằm trong chuỗi hoạt động tôn vinh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang và các giá trị văn hoá truyền thống, Lễ hội “Bay trên mùa vàng 2018” sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, bản sắc văn hoá của các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước, đồng thời đem lại cho du khách trải nghiệm thú vị của loài chim – chao lượn trên bầu trời, ngắm nhìn những ngọn núi nhấp nhô, san sát, kỳ vĩ, những thửa ruộng bậc thang vàng óng, xếp lớp, uốn lượn, nhỏ bé phía dưới.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Lễ hội dù lượn "Bay trên mùa vàng 2018" sẽ diễn ra ở Yên Bái

Theo Ban Tổ chức, du khách đến tham gia Lễ hội dù lượn “Bay trên mùa vàng 2018” sẽ được thỏa sức sáng tạo trang phục, phụ kiện và cùng tham gia vào lễ hội hóa trang với các phi công, người dân địa phương.

Phần thưởng cho những sáng tạo này là 6 suất bay đôi miễn phí cho 6 du khách có điểm số cao nhất theo các tiêu chí: tính thẩm mỹ, tính sáng tạo và tính thu hút.

Đây không chỉ là cơ hội cho du khách thể hiện khả năng sáng tạo, mà còn giúp họ có thêm cơ hội hòa mình vào không khí lễ hội đặc sắc, trải nghiệm cùng những “cánh chim” trên bầu trời di sản danh thắng ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Lễ hội dù lượn "Bay trên mùa vàng 2018" sẽ diễn ra ở Yên Bái

Lễ hội dù lượn “Bay trên mùa vàng” lần đầu tiên được tổ chức năm 2013, tại huyện Mù Cang Chải với sự tham gia của hơn 30 phi công dù lượn. Đến nay, số phi công tham gia sự kiện đã tăng lên con số trên 100, trong đó có cả phi công nước ngoài. Đặc biệt, sau 5 năm tổ chức, lượng du khách đến với sự kiện đã tăng từ hơn 1.000 người (năm 2013) lên hơn 14.000 (năm 2017). Đây là con số ấn tượng, nói lên giá trị của bộ môn dù lượn với việc quảng bá, thu hút du khách đến với Di sản quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải.

Wanderlust Tips | Cinet

 

Bình luận Facebook