7 điều nước Đức làm tốt hơn bất kì nơi nào

Những thương hiệu bia nổi tiếng, những luật lệ hà khắc, công trình lịch sử vĩ đại đã tạo nên một nước Đức tuyệt đẹp và hùng mạnh như bây giờ. Dưới đây là 7 điều mà nước Đức đã làm tốt hơn bất kì nơi nào khác trên thế giới.

1. BIA LÀM TỪ LÚA MẠCH

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 7 điều nước Đức làm tốt hơn bất kì nơi nào

Người Đức chủ yếu chỉ uống bia, tại đất nước này có hơn 1.300 nhà máy bia và 5.000 thương hiệu bia khác nhau. Đức là quốc gia tiêu thụ bia nhiều nhất so với các quốc gia châu Âu ngoài Cộng hòa Séc. Đặc biệt, họ có luật đặc biệt về công thức làm ra bia là Deutsches Reinheitsgebot được đưa ra lần đầu tiên vào năm 1516 chỉ ra rằng chỉ được dùng nước, lúa mạch và hoa bia để làm ra bia.

2. CUỘC SỐNG GẮN VỚI SÔNG NƯỚC

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 7 điều nước Đức làm tốt hơn bất kì nơi nào

Nếu người Đức không bị ám ảnh bởi bia, họ sẽ bị ám ảnh về nước. Họ có thể ra ngoài, đi thuyền buồm, lướt sóng, lướt ván, bơi lội, chèo thuyền kayak và bơi xuồng trong mọi thời tiết. Ở Đức có hơn 12.200 hồ nước tuyệt đẹp, đứng trên núi bạn vẫn có thể nhìn thấy một số hồ nước rộng như Konigssee hoặc Tegernsee, thậm chí còn có một lối mòn đi bộ đường dài nối tất cả 66 hồ ở Brandenburg.

Một bảng xếp hạng châu Âu được công bố vào năm 2013 cho thấy Đức có một trong số các hồ và sông tuyệt vời nhất để bơi lội. Thay vào việc uống bia mỗi ngày, người Đức có thể tham gia các hoạt động bổ ích dưới nước.

3. NƯỚNG BÁNH MÌ

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 7 điều nước Đức làm tốt hơn bất kì nơi nào

Một số người sành rượu vang Pháp có thể chỉ cần ngửi một chai uncorked là đã không chỉ biết nho được trồng ở vùng nào mà còn biết độ dốc của vườn nho theo hướng nào. Nó cũng giống như ở Đức với bánh mì. Bánh mì ở đây không chỉ là một phần của bữa ăn hàng ngày, đó là một phần của văn hóa. Mỗi khu vực có các công thức chế biến riêng của mình và có hơn 1.500 loại bánh từ bánh mỳ đen ở phía Bắc đến bánh mỳ trắng ở miền Nam. Người Đức ăn trung bình 87kg bánh mì mỗi năm, cứ 2.100 người lại có một hàng bánh mì. Đây là lý do vì sao người Đức có vòng bụng khá to.

4. LUẬT PHÁP CỦA NƯỚC ĐỨC

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 7 điều nước Đức làm tốt hơn bất kì nơi nào

Không ngạc nhiên khi Đức có nhiều luật lệ kiểm soát hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống. Và mặc dù số lượng quy định quá nhiều này khiến người dân nước Đức cảm thấy khá bức bách nhưng nó làm cuộc sống của họ tốt hơn. Nếu bạn băng qua đường dù đi bộ khi đèn giao thông màu đỏ đang hoạt động thì bạn có thể bị cảnh sát bắt và phải nộp phạt. Mỗi ngôi nhà có ít nhất bốn thùng rác khác nhau: nhựa, giấy, chất thải hữu cơ và rác thải thông thường. Việc bạn bỏ rác sai vị trí cũng có thể bị phạt tiền.

Để giữ cho tất cả những tiềm năng, nguy cơ dẫn đến sự hỗn loạn xã hội đều nằm trong sự kiểm soát, một văn phòng chính phủ được thành lập gọi là Ordnungsamt, theo nghĩa đen dịch sang “văn phòng trật tự”. Chính luật pháp khắt khe lại giúp cho Đức trở thành đất nước có mức thất nghiệp thấp nhất châu Âu.

5. MANG THEO MỌI THỨ

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 7 điều nước Đức làm tốt hơn bất kì nơi nào

Khi thuê có căn nhà và căn hộ của Đức, bạn không được trang bị trước thứ gì, điều đó có nghĩa là các thiết bị nhà bếp hoặc phòng tắm đều không có sẵn, bạn phải mang đến toàn bộ thiết bị từ đồ đạc, lò nướng, tủ lạnh, bàn… thậm trí cả bồn rửa.

Ngày chuyển nhà sẽ giống như ngày hội khi cả gia đình và bạn bè đều cùng vào giúp đỡ. Không hề có những người chuyên nghiệp để thực hiện các công việc này. Dù vậy, người Đức luôn sạch sẽ và rất gọn gàng, cẩn thận.

6. LÂU ĐÀI CỔ

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 7 điều nước Đức làm tốt hơn bất kì nơi nào

Đức vẫn còn những pháo đài trên đỉnh đồi kiểu Trung cổ, những lâu đài từ thời Phục hưng và cả những lâu đài từ thế kỷ 19. Hiện trên nước Đức có hơn 25.000 lâu đài và hầu hết đã biến thành bảo tàng, nhà hàng và thậm chí cả khách sạn.

7. LỄ HỘI

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 7 điều nước Đức làm tốt hơn bất kì nơi nào

Người Đức có thể nghiêm trang trong 364 ngày, Nhưng đến ngày thứ 365, sẽ là ngày để họ tận hưởng. Đức cũng có các lễ hội, vùng Tây Bắc của Đức hàng năm vẫn tổ chức diễu hành. Hơn 2 triệu du khách đến, trong trang phục hóa trang, hòa vào dòng người trên khắp các con đường ở Cologne và Dusseldorf.

Ở miền Nam nước Đức, người ta đeo mặt nạ truyền thống hoặc hóa trang thành quỷ hay thú hoang. Tuy nhiên sau lễ hội, họ có thể quay về, làm việc nghiêm túc và hiệu quả như bình thường.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook