Khám phá Đài Trung bằng các tour du lịch thú vị

Được biết đến là thành phố du lịch tương đối muộn nhưng giờ đây Đài Trung đang chào đón hàng ngàn du khách tới ghé thăm thành phố bờ biển phía Đông Đài Loan này. Nếu muốn tìm hiểu từng ngóc ngách văn hóa, lịch sử của Đài Trung bạn có thể tham gia các tour du lịch thú vị dưới đây.

1. TOUR ĐI XE ĐẠP QUANH THÀNH PHỐ ĐÀI TRUNG

Dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng ở Đài Trung cung cấp cơ hội hoàn hảo để bạn ngắm thành phố tuyệt vời này từ trên những chiếc xe đạp. Với hàng trăm trạm cho thuê xe đạp rải rác khắp thành phố, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm một chiếc xe đạp cho chuyến ngao du của mình. Tuy nhiên, tour du lịch iBike Tour luôn được du khách lựa chọn hàng đầu.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Khám phá Đài Trung bằng các tour du lịch thú vị

iBike Tour bắt đầu từ 8h30 sáng và điểm xuất phát từ công viên Maple Valley, tiếp tục di chuyến đến Nhà hát Quốc gia Đài Trung, Calligraphy Greenway, Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Đài Loan, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tự nhiên Six Arts, Tòa thị chính Cũ Đài Trung và Ga Tàu Cổ Đài Trung. Và để kết thúc chuyến tham quan, mỗi tay đua sẽ được thưởng thức một tách trà sữa chân trâu, loại trà làm nên thương hiệu của Đài Trung.

2. TOUR ĐI BỘ QUANH THÀNH PHỐ

TC Time Walk là một tour đi bộ thú vị quanh thành phố Đài Trung cùng một số khu vực thú vị mà bạn không thể tìm thấy trong sách hướng dẫn du lịch. Tour du lịch có hướng dẫn viên, những người biết rất cả mọi thứ của thành phố, tham quan Ga Tàu cũ Đài Trung và tham gia một số khóa học ở các cửa hàng đồ ngọt, làm bánh,…

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Khám phá Đài Trung bằng các tour du lịch thú vị

Đây là tour du lịch tuyệt vời giúp bạn ngắm toàn cảnh thành phố Đài Trung, tìm hiểu về văn hóa địa phương và lịch sử hình thành của nó. Ngoài vốn kiến thức sâu rộng, các hướng dẫn viên của TC Time Walk nói tiếng Anh rất tốt khiến cho việc truyền tải thông điệp trọn vẹn hơn đối với du khách quốc tế.

3. THAM QUAN THÀNH PHỐ VỚI HƯỚNG DẪN VIÊN RIÊNG

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Khám phá Đài Trung bằng các tour du lịch thú vị

Đối với những du khách muốn khám phá Đài Trung một cách nhẹ nhàng, thư thái nhất thì một chuyến tham quan có hướng dẫn viên riêng là sự lựa chọn hoàn hảo. Tour du lịch này diễn ra ở Rainbow Village hoặc Trường Đại học Tunghai và cung cấp các lựa chọn về khách sạn cũng như hướng dẫn viên có hiểu biết về chính trị, văn hóa, lịch sử của thành phố.

4. ĐẾN THĂM WUFENG LIN FAMILY MANSION GARDEN

Nằm trong quận Wufeng của thành phố Đài Trung, Wufeng Lin Family Mansion Garden được bảo tồn từ thời nhà Thanh. Wufeng Lin Family Mansion Garden cùng với Tainan Wu Garden, Hsinchu Beiguo Garden và Lin Family Mansion Garden đều là những nhà vườn nổi tiếng và được gọi chung là Tứ Đại danh thắng của Đài Loan. Tour du lịch này đưa bạn tham quan hai tòa nhà chính và khu vườn rộng lớn của Wufeng Lin Family Mansion Garden, tìm hiểu về cuộc sống sinh hoạt các cư dân cũ và một chút lịch sử của địa phương.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Khám phá Đài Trung bằng các tour du lịch thú vị

Ngoài ra, bạn còn có một cơ hội để đi qua Guangfu New Village, một ngôi nhà cũ của cựu thành viên quân đội và bây giờ là một trung tâm văn hóa. Chuyến đi kết thúc bằng chuyến viếng thăm nhà máy chưng cất rượu Wufeng để tìm hiểu phương pháp làm rượu và nếm thử hương vị rượu độc đáo này.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook