Những sự thật về Dubai có thể bạn chưa biết

Dubai nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư, thuộc bán đảo Ả Rập và là một thành phố nằm trong hệ thống 7 tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Tuy nhiên, có những sự thật về “thành phố Vàng” này mà nhiều người chưa biết đến.

Dubai chỉ là một thành phố: Dubai không phải là một đất nước mà chỉ là một thành phố thuộc UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất). Đây là thành phố đông dân cư nhất vùng Trung Đông, cũng là nơi đây là nơi có những công trình kiến trúc cao nhất, lớn nhất và xa xỉ bậc nhất thế giới.
Những công trình không được xây dựng: Dubai nổi tiếng với nhiều công trình vượt quá sức tưởng tượng của con người, như quần đảo nhân tạo hay tòa tháp cao kỷ lục. Ngoài ra, thành phố này còn nhiều thiết kế khác thường không được xây dựng. Trong đó, thành phố Cờ vua Quốc tế (gồm 32 cao ốc đen trắng xen kẽ như bàn cờ), tháp Steven Gerrard hay tháp Dynamic (các tầng có thể xoay chuyển) đều là các dự án chỉ nằm trên giấy.
Dubai không phải là vương quốc của các tỷ phú: Theo thống kê, thế giới có khoảng 5000 tỷ phú đô la thì chỉ có khoảng 20 người trong số đó ở Dubai. Thay vào đó, Bắc Kinh mới chỉ là thủ phủ của những tỷ phủ giàu có bậc nhất thế giới và New York là thành phố đứng thứ hai trong bảng xếp hạng này.
Được uống rượu ở Dubai: nhiều người lầm tưởng rằng người dân ở thành phố xa xỉ này theo đạo Hồi nên việc uống rượu sẽ bị cấm. Tuy nhiên, rượu vẫn được bán để phục vụ các bữa tiệc về đêm cho những người không theo đạo.
Thành phố ngọc trai: Trước du lịch, Dubai kiếm tiền nhờ dầu mỏ. Còn trước thời dầu mỏ, đánh cá, nông nghiệp và lặn bắt ngọc trai là những ngành kinh tế chính ở xứ sở sa mạc này. Vào đầu thế kỷ 20, lạch Dubai là nơi neo đậu của hơn 300 con tàu săn ngọc trai, với hơn 7.000 thủy thủ. Họ lặn khoảng 14 tiếng mỗi ngày, từ giữa tháng 5 tới đầu tháng 9.
Bạn sẽ ít gặp người địa phương: Người dân bản địa Dubai sống khá khép kín và tránh xa các khu đông khách du lịch. Thường thì bạn sẽ chỉ gặp họ ở cửa hải quan. Nếu muốn tiếp xúc và trải nghiệm văn hóa bản địa, bạn có thể tới Bảo tàng Văn hóa Sheikh Mohammed để tham gia các lớp học nấu ăn, tham quan di sản, hay thưởng thức bữa tối truyền thống. Cư dân sống ở đây chủ yếu là người nước ngoài, với tỷ lệ 6:1 so với người bản địa.
Nam giới nhiều hơn hẳn nữ giới: Trong số 2,5 triệu người Dubai, 1,7 triệu là nam giới, tương đương 70%. Điều này là do phần lớn người nước ngoài ở Dubai là những người đàn ông rời bỏ gia đình tới đây làm việc. Phần lớn dân số nơi đây nằm trong độ tuổi từ 25-44.
Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Những sự thật về Dubai có thể bạn chưa biết
Không phải mọi thứ ở Dubai đều hiện đại: Công nghệ vô cùng phổ biến ở Dubai như điều hòa ở trạm xe buýt hay robot cảnh sát và tàu điện ngầm ở sân bay. Tuy nhiên, ở nhiều quận lại không hề có hệ thống thoát nước và cống rãnh nên chỉ cần một cơn mưa nhẹ là có thể gây ra ngập lụt.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook
Greg Gaines Authentic Jersey