Kỳ lạ món gà rán đen như than của Nhật Bản

Trái với kiểu gà rán truyền thồng với lớp vỏ vàng ươm bên ngoài, món gà rán đen như than này có vẻ ngoài không mấy hấp dẫn nhưng lại khiến rất nhiều thực khách thích thú.

Khởi đầu từ Nhật Bản, đất nước có nhiều sáng tạo trong ẩm thực, món gà rán đen từng khiến các bạn trẻ trẻ xứ sở hoa anh đào phát cuồng và trở thành món ăn làm cho các tín đồ ăn uống thèm thuồng.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Giới trẻ Sài gòn đứng ngồi không yên với món gà rán đen như than

Món gà độc lạ này còn được các bạn trẻ gọi đây là “gà bóng đêm” do lớp da đen thui như than của nó. Thông thường, các món ăn có màu đen ở Nhật sẽ được sử dụng thành phần làm đen chủ yếu là từ than tre hoặc mực của con bạch tuộc. Và món gà rán đen này là sự kết hợp của cả 2 nguyên liệu trên. Ngoài ra, nó còn được tẩm ướp thêm tiêu đen vừa giúp tăng hương vị, vừa giúp tăng độ đen cho món gà.

Bạn không cần phải lo lắng về chất lượng cũng như an toàn thực phẩm của món ăn này. Bột than tre để làm món gà đặc biệt này thường được nhập trực tiếp từ Nhật nên khá an toàn, thậm chí có lợi cho sức khỏe như giúp cơ thể thải độc tố, tốt cho da…

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Giới trẻ Sài gòn đứng ngồi không yên với món gà rán đen như than

Bẻ miếng thịt gà ra, phía trong lớp vỏ đen có phần kém bắt mắt là lớp thịt bên trong nóng hổi, dậy mùi thơm. Và tất nhiên, nó không bị cháy khét như tưởng tượng. Phần thịt mềm vừa phải và còn ươm chút mỡ trông rất hấp dẫn. Đừng ngần ngại, hãy thưởng thức cả lớp than bên ngoài tuy sẽ đem lại cảm giác lẫn cẫn cho bạn nhưng nhiều người lại rất thích món ăn mới mẻ cả diện mạo lẫn hương vị này.

Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức món gà thơm ngon này bạn chẳng cần phải đi đâu xa mà ngay tại Sài Gòn cũng đã có nơi phục vụ để chiều lòng những thực khách muốn nếm thử.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook