Bali xem xét việc đưa ra quy định trang phục khi chụp ảnh tại các thánh địa

Nhiều khách du lịch khi đến thăm Bali, Indonesia – “Hòn đảo của 1000 ngôi đền” đã có hành vi xúc phạm khi mặc đồ bơi, bikini chụp ảnh tại những nơi tôn nghiêm. Chính vì thế, các nhà chức trách của Bali đang xem xét việc đưa ra lệnh cấm du khách mặc bikini khi chụp ảnh tại những khu vực linh thiêng.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Bali xem xét việc đưa ra quy định trang phục khi chụp ảnh tại các thánh địa

Bali đã trở thành một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất ở Đông Nam Á cho người phương Tây trong những năm gần đây, và thu hút hơn 5 triệu du khách vào năm ngoái.

Phó Thống đốc tỉnh Bali – Cok Ace bày tỏ sự quan ngại của mình về chất lượng du lịch những năm gần đây tại Bali trong cuộc họp hội đồng khu vực đầu tháng 9/2018. Ông nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ có những biện pháp chống lại sự gia tăng hành vi thiếu tôn trọng đến từ khách du lịch ở Bali. Ông cho biết: “Những ngôi đền cần phải được bảo tồn và gìn giữ vì chúng là tinh thần của nền văn hóa và phong tục Bali. Chúng tôi đã quá cởi mở với khách du lịch, vì vậy những hành vi thiếu tôn trọng của du khách vô hình chung đã làm cho chất lượng du lịch tại Bali giảm đáng kể so với trước đây“.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Bali xem xét việc đưa ra quy định trang phục khi chụp ảnh tại các thánh địa

Điều đáng nói ở đây là một số khách du lịch đã đăng tải những bức ảnh của mình trong trang phục thiếu vải khi chụp tại các ngôi đền linh thiêng lên các trang mạng xã hội. Điều này tạo ấn tượng không tốt mỗi khi du khách quốc tế nhìn vào sẽ cảm thấy Bali không còn là điểm đến trang nghiêm và linh thiêng của tôn giáo.

Vào năm 2016, một phụ nữ trẻ mặc bikini chụp ảnh trong tư thế yoga trước một ngôi đền vấp phải nhiều ý kiến giận dữ. Hay đến đầu năm 2018, vlogger người Tây Ban Nha đăng tải một đoạn video anh đang trèo lên một ngôi đền ở Bali đã tạo nên một làn sóng trái chiều trên cộng đồng mạng. Sau khi nhận ra hành động của mình là thiếu tôn trọng đối với khu vực linh thiêng, anh đã phải đưa ra lời xin lỗi trên chính trang cá nhân của mình.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Bali xem xét việc đưa ra quy định trang phục khi chụp ảnh tại các thánh địa

Tháng trước, một bức ảnh của một du khách người Đan Mạch ngồi trên lăng Linggih Padmasana tại đền Puhur Luhur Batukaru đã khiến toàn thể người dân Indonesia phẫn nộ vì đền thờ là nơi ngự trị của các vị thần tối cao trong Ấn Độ giáo của họ và họ cho rằng, hành động đó của du khách là không tôn trọng đức tin của họ.

Không chỉ Indonesia, nhiều quốc gia trên thế giới cũng đưa ra một số quy định nghiêm ngặt về trang phục đối với du khách khi đến thăm các khu vực trang nghiêm, linh thiêng như ở Campuchia, Abu Dhabi (UAE). Theo đó, ngoại trừ ở bãi biển, du khách phải mặc quần dài hoặc váy quá đầu gối, tránh để lộ quá nhiều phần da thịt ra bên ngoài.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook