Mùa thu yên bình trên thảo nguyên Mông Cổ

Mông Cổ – Quê hương của Thành Cát Tư Hãn khi sang thu có cảnh sắc thiên nhiên đẹp bình yên như một bức tranh được họa bởi người nghệ sĩ tài hoa. 

Mông Cổ là quốc gia thuộc châu Á, phía bắc giáp Nga, 3 phía nam, đông và tây đều giáp Trung Quốc. Đất nước bạt ngàn thảo nguyên, đồi núi, sa mạc này đặc trưng với cảnh sắc mênh mông, vắng lặng.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Mùa thu yên bình trên thảo nguyên Mông Cổ
Cả thảo nguyên được bao phủ bởi màu vàng dịu nhẹ mùa thu.

Dù mùa nào trong năm thì ở đất nước này cũng đều mang những nét riêng “gây thương nhớ” với du khách. Đặc biệt là thời khắc mùa thu, khi rừng cây thông đang dần khô lá, những hàng bạch dương lá vàng chen lẫn điểm thành một khung cảnh lãng mạn, thi vị vô cùng.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Mùa thu yên bình trên thảo nguyên Mông Cổ
Khung cảnh yên bình như tranh vẽ.

Mùa thu Mông Cổ bắt đầu từ cuối tháng 8 và kéo dài cho đến hết tháng 10. Nhiều người chọn du lịch thảo nguyên vào thời gian này để ngắm cảnh sắc tuyệt đẹp, đầy chất thơ. Trên những thảo nguyên, màu xanh ngút ngàn trước đó được thay thế bằng màu cỏ khô vàng, vừa đủ để người ta cảm thấy nhẹ bẫng, nhưng cũng có chút cô đơn và hiu quạnh.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Mùa thu yên bình trên thảo nguyên Mông Cổ
Những nhà lều giữa bạt ngàn thảo nguyên.

Để tận hưởng và cảm nhận hết vẻ thơ mộng của thiên nhiên Mông Cổ mùa thu, bạn có thể dựng lều ngủ giữa thiên nhiên hoang dã. Thu man mác, lòng người chùng xuống, thả hồn mình theo gió miên man chạy khắp đồng cỏ rộng lớn, phút giây thư thái như thế liệu có được mấy lần trong đời?

Hoặc bạn cũng có thể dừng chân nghỉ ngơi tại các nhà lều, loại nhà truyền thống của người Mông Cổ này thường gọi là Ger. Đặc điểm của loại nhà lều này là tiện lợi, nhẹ nhàng nên dễ dàng di chuyển, vừa có tác dụng chống lạnh vừa có khả năng chống chọi với gió bão và thân thiện với môi trường.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Mùa thu yên bình trên thảo nguyên Mông Cổ
Đứng trước khung cảnh thế này, mọi mệt mỏi bỗng được xua tan.

Đến Mông Cổ hãy ghé thăm thảo nguyên Kharkhorin với những đàn ngựa chăm chú gặm cỏ và những đồng cỏ mênh mông trải dài tận chân trời. Đây là điểm đến dành riêng cho những ai “thèm” cảm giác bình yên sau những vướng bận mệt nhoài của cuộc sống.

Vào mỗi buổi sớm mai hoặc khi chiều buông, những làn khói mờ mờ bốc lên từ các căn nhà lều là dấu hiệu cho sự sống giữa thảo nguyên. Người vùng thảo nguyên đều sống đơn giản, phóng khoáng và thân thiện.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Mùa thu yên bình trên thảo nguyên Mông Cổ
Mùa thu đẹp tuyệt diệu ở quê hương Thành Cát Tư Hãn.

Đến đây bạn có thể thưởng thức đặc sản của người dân du mục ở Mông Cổ, đó là bơ làm từ sữa bò Yak. Loại bơ này có bán ở chợ địa phương. Bơ thơm nhẹ, ít béo, dùng pha với trà xanh uống tăng nhiệt, chống lạnh cực kỳ tốt.

Đến Mông Cổ nhất định phải trải nghiệm di chuyển bằng ngựa, cắm trại, đốt lửa nấu ăn giữa khung cảnh tuyệt sắc, thoáng đãng của thảo nguyên. Mảnh đất này để lại niềm cảm mến khó phai trong lòng du khách bởi phong cảnh thanh bình, đồng cỏ mênh mông, khói chiều phảng phất quyện chất thơ vốn có của thiên nhiên vào cuộc sống giản dị của con người. Cứ thế người ta nhớ thương, say mến mùa thu Mông Cổ…

Wanderlust Tips | Cinet

 

Bình luận Facebook