Các ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch Toronto, Canada

Việc hội nhập công nghệ vào các ứng dụng thực tiễn đã trở nên rất phổ biến. Và Toronto cũng vậy, thành phố của Canada luôn đứng đầu danh sách lượng người sử dụng điện thoại thông minh. Dưới đây là những ứng dụng di động trên cả hai hệ điều hành iOS và Android sẽ giúp ích cho bạn khi đi du lịch ở thành phố này.

1. TRANSIT APP

TTC là hệ thống phương tiện di chuyển công cộng bao phủ toàn bộ thành phố Toronto và kết nối trực tiếp tới hệ thống phương tiện di chuyển công cộng của các thành phố lân cận như Missisauga (Miway), Brampton (Brampton Transit), York Region (Viva).

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch Toronto

Vì hệ thống giao thông công cộng rộng khắp khiến khách du lịch sử dụng TTC ở Toronto sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhờ đó, để giải đáp mối lo của nhiều du khách, Transit App – ứng dụng chuyển tuyến đã được ra mắt. Thông qua ứng dụng, bạn có thể biết được thời gian chính xác xe buýt hoặc xe điện dừng ở bến thông qua dịch vụ định vị GPS. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng tìm được các điểm dừng gần nhất khi nhập địa chỉ chỗ bạn đang đứng mà không cần mất nhiều thời gian để tìm kiếm trên bản đồ.

2. TORONTO PARKING FINDER

Cản trở lớn nhất khi di chuyển bằng ô tô ở Toronto là tìm chỗ đỗ xe. Tuy nhiên, thông qua ứng dụng Toronto Parking Finder cho phép người sử dụng truy cập, tìm kiếm những điểm đỗ xe miễn phí trên toàn thành phố. Đặc biệt, tính năng vượt trội của ứng dụng Toronto Parking Finder là có một bộ đếm thời gian hiển thị thời gian còn lại bạn được phép đỗ xe, tránh tình trạng quá giờ đỗ xe cho phép.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch Toronto

Việc tìm kiếm các điểm dừng đỗ xe không tốn quá nhiều thời gian của bạn vì ứng dụng tìm kiếm dựa trên vị trí của bạn so với các điểm đỗ xe gần nhất. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ sử dụng trên hệ điều hành Android, và nếu bạn sử dụng iPhone có thể thay thế bằng ứng dụng BestParking.

3. STREET FOOD TORONTO

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch Toronto

Street Food Toronto là ứng dụng giúp bạn tìm kiếm danh sách các nhà hàng, quán ăn trên khắp đường phố Toronto một cách dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn một nhà hàng nào đó dựa trên các tiêu chí như khoảng cách, mức độ yêu thích, độ phổ biến, ứng dụng sẽ đưa ra một loạt danh sách nhà hàng theo đúng yêu cầu của bạn. Ngoài ra, ứng dụng này sẽ đưa ra cho bạn một bản mô tả về nhà hàng, thời điểm mở cửa, giá của mỗi suất ăn để bạn có thể lựa chọn.

4. QUENCH

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch Toronto

Đừng lo lắng về việc khát nước trên đường đi khám phá thành phố Toronto. Với ứng dụng Quench, bạn sẽ cập nhật được các trạm cung cấp nước công cộng để làm dịu cơn khát của bạn. Mở ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy bản đồ dựa trên vị trí bạn đang đứng với các trạm nước gần nhất. Quench cũng cho phép người dùng thêm địa điểm, xếp hạng độ sạch sẽ với hệ thống xếp hạng 3* do người dùng bình chọn.

5. TORONTO CYCLING

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch Toronto

Được tài trợ bởi chính quyền thành phố Toronto, Toronto Cycling là ứng dụng thân thiện với môi trường giúp cho người sử dụng tìm thấy những tuyến đường dành riêng cho xe đạp. Tốc độ, khoảng cách, lượng calo bị đốt cháy và lượng khí thải nhà kính đều được hiển thị trên màn hình khi bạn khởi động ứng dụng. Bên cạnh đó, nếu bạn dang tìm các tuyến đường xe đạp thì ứng dụng sẽ đưa ra danh sách các địa điểm đạp xe gần nhất và số lượng xe đạp đang di chuyển tại thời điểm hiện tại. Nếu bạn muốn ngắm nhìn Toronto một cách thư thái nhất và cũng là để bảo vệ môi trường xanh thì Toronto Cycling là một ứng dụng tuyệt vời dành riêng cho bạn.

6. BLYNK STYLE
Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch Toronto

Thời tiết thay đổi tại Toronto sẽ khiến cho việc lựa trang phục phù hợp hoàn cảnh đối với các du khách mới đến nơi đây gặp nhiều khó khăn. Với các tính năng vượt trội, ứng dụng Blynk Style sẽ khiến bạn giảm đa số thời gian để tìm ra được bộ trang phục vừa ý bằng cách đưa ra hình ảnh, định hướng phong cách cụ thể. Chỉ cần gợi ý về mùa hè, bạn sẽ nhận lại những kết quả về bộ trang phục vô cùng hoàn hảo cho thời tiết nóng nực. Đặc biệt, nếu bạn muốn đề xuất cho bộ trang phục của mình, hãy vuốt qua trái để ghi chú ý tưởng phong cách bạn muốn mặc. Thời trang và phong cách, tất cả đều nằm gọn trên bàn tay bạn.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook