Bức tượng sư tử tại thánh đường St. Marco của Venice bị phá hoại

Tranh khảm mạ vàng, bình phong phủ trang sức, kiến trúc Byzantine tráng lệ, đặc biệt là bức tượng hai con sư tử đá đứng bảo vệ hai bên Thánh đường St. Marco giúp nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch ấn tượng nhất tại Venice. Tuy nhiên, vì du lịch tăng lên mà nơi đây thường xuyên xảy ra những hành vi phá hoại của khách du lịch đối với điểm đến du lịch này.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Bức tượng sư tử tại thánh đường St. Marco của Venice bị phá hoại

Theo đó, một trong hai con sư tử đá đứng bên cạnh thánh đường St. Marco nổi tiếng của thành phố Venice bị sơn màu đỏ lên mắt và bờm của chúng. Về phía cảnh sát địa phương cho biết, máy quay an ninh đã ghi lại được cảnh một số du khách đã đến gần bức tượng sư tử đá vào lúc 3h58 sáng và lực lượng công an đang tìm kiếm những kẻ tình nghi đã thực hiện hành vi phá hoại này.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Bức tượng sư tử tại thánh đường St. Marco của Venice bị phá hoại

Tuy nhiên, đây không phải là hành vi phá hoại duy nhất mà du khách từng làm ở thánh đường St. Marco. Nhiều năm trước, người dân nước Ý từng lên án rất nhiều hành vi phá hoại tại thánh đường này như một gia đình đã tổ chức bữa ăn ngoài trời phía trước tòa nhà Procuratie Nuove trong quảng trường St. Marco. Một nữ du khách thay tã và mang con nhỏ ra rửa ở đài phun nước lớn trong Piazzetta dei Leoncini, vốn để phục vụ cho quảng trường St. Marco rộng lớn và đàn chim bồ câu nổi tiếng ở đây. Vài người khác cũng đến ngồi cắt giũa móng ngay tại quảng trường.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Bức tượng sư tử tại thánh đường St. Marco của Venice bị phá hoại

Và để đối phó với những hành vi phá hoại đối với thánh đường St. Marco, thành phố Venice đã cho ra mắt nhóm “Bảo vệ San Marco” vào mùa hè 2012 gồm những người trẻ tuổi trong đồng phục màu cam tuần tra quảng trường St. Marco, vừa bảo vệ vừa tư vấn, cung cấp thông tin và giúp đỡ du khách. Nhưng họ cũng lên một danh sách về những hành vi không đúng mực của du khách để nhắc nhở. Thông qua đó, người dân Ý cũng muốn gửi gắm thông điệp đến du khách hãy chung tay bảo vệ những điểm đến linh thiêng và trang trọng của nơi đây.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook