Nữ du khách bị sét đánh khi đang tắm biển ở Vũng Tàu

Sáng ngày 30/9, một nữ du khách đang đang tắm biển tại Bãi Sau, TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thì bất ngờ bị sét đánh trúng. Nạn nhân nhanh chóng được người thân đưa đến bệnh viện Lê Lợi cấp cứu nhưng bác sĩ tiên lượng tình hình rất xấu.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Nữ du khách bị sét đánh khi đang tắm biển ở Vũng Tàu
Nạn nhân Nguyễn Thị N. vẫn đang trong tình trạng nguy cấp

Nữ du khách là chị Nguyễn Thị N., sinh năm 1977 và hiện đang là công nhân công ty Amwell Việt Nam tại TP. HCM. Nạn nhân N. nhập viện trong tình trạng toàn thân tím tái, giãn đồng tử, tim ngưng đập… Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Lê Lợi (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã khẩn trương tiến hành cấp cứu bệnh nhân. Hiện sức khỏe bệnh nhân được tiên lượng xấu khó hồi phục, bệnh viện đang tiếp tục theo dõi để điều trị.

Liên quan đến vấn đề này, theo nhiều nguồn tin tức, đây không phải lần đầu xảy ra vụ việc như trên. Những năm vừa qua, tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu cũng đã xảy ra nhiều trường hợp bị sét đánh.

Vào tháng 8/2017, một thợ chụp ảnh 61 tuổi khi đang chụp hình cho khách tại Bãi Sau đã bị sét đánh nguy kịch. Thời điểm sét đánh, một người khác đứng gần nạn nhân bị ngất xỉu nhưng may mắn sau đó tỉnh lại.

Trước đó, tháng 8/2016, một tiếng sét lớn phát ra trên không dù trời quang, không có mưa. Tiếng sét này đã đánh trúng một tân sinh viên đến từ TP HCM.

Trước thực tế này, bác sĩ Bệnh viện Lê Lợi khuyến cáo người dân và du khách không nên tắm biển khi trời có mưa, giông mà cần tìm nơi trú ẩn an toàn để phòng tránh sét. Nếu phát hiện người bị sét đánh, cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để kịp thời cứu chữa.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook