Có 4 du khách Việt trên máy bay Boeing 737 rơi xuống biển ở Micronesia

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không quốc gia Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28/9.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 4 du khách Việt trên chiếc máy bay Boeing 737 lao xuống Thái Bình Dương

Ngày 28/9, chiếc máy bay Boeing 737-800 chở theo 47 hành khách và phi hành đoàn của Hãng hàng không Air Niugini gặp nạn bị rơi xuống biển khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pohnpei trên đảo Chuuk, Liên bang Micronesia. Tuy nhiên, may mắn nhờ có sự hỗ trợ ứng cứu kịp thời của người dân địa phương, mặc dù chiếc máy bay đã bị ngập hoàn toàn nhưng tất cả hành khách và phi hành đoàn đều sống sót.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam ở Indonesia cho biết, trên chuyến bay Boeing 737-800 có 4 hành khách là công dân Việt Nam cũng nằm trong số những người gặp nạn. Hiện tại, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam ở Indonesia, Philippines, cùng các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân này về nước.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 4 du khách Việt trên chiếc máy bay Boeing 737 lao xuống Thái Bình Dương

Trong một tuyên bố, hãng Air Niugini nói rằng “do thời tiết rất xấu với mưa lớn khiến cho tầm nhìn giảm tại thời điểm xảy ra sự cố“.

Một phát ngôn viên của Ủy ban Điều tra Tai nạn Papua New Guinea cho biết các nhà điều tra sẽ bay đến hiện trường sớm nhất có thể để điều tìm hiểu thêm về vụ việc.

TH | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook