Điểm danh những món ăn Việt Nam không dành cho người yếu tim

Những phần tim rắn rỉ máu đỏ thẫm, con đuông béo mẫm ngọ nguậy trong miệng hay đĩa bọ cạp nhìn vô cùng kinh dị… đều là những món ăn Việt Nam khiến du khách không khỏi rùng mình. 

TIM RẮN – MÓN ĂN VIỆT THỬ THÁCH CAN ĐẢM

Tim rắn là món ăn Việt Nam thử thách lòng dũng cảm của thực khách. Một quả tim rắn vẫn còn đập cùng máu tươi vẫn đang rỉ được dọn ra khiến nhiều người ám ảnh. Tuy nhiên người dân Việt Nam quan niệm rằng ăn tim rắn, uống máu rắn với rượu gạo sẽ tăng cường sự mạnh mẽ, nam tính cho người đàn ông.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Điểm mặt những món ăn Việt không dành cho người yếu tim

Người đầu bếp sẽ dùng dao rạch một đường trên thân rắn rồi hất quả tim bé xíu còn phập phồng vào đĩa hoặc chén rượu đặt sẵn bên cạnh. Khi thưởng thức món ăn này du khách sẽ có cảm giác gai người vì mùi tanh của máu hòa cùng vị cay của rượu, và sau đó là hình ảnh của một trái tim còn sống từ từ trôi qua cuống họng. Tim rắn được liệt vào danh sách những món ăn kinh dị đến cả nhiều người Việt cũng “chùn đũa” chịu thua.

ĐẶC SẢN NAM BỘ – ĐUÔNG TẮM MẮM

Đuông – một loại sâu trong đọt cây dừa trở thành món ăn đặc sản của vùng Nam Bộ. Những con đuông màu trắng sữa còn sống, ngoe nguẩy được dọn ra cùng chén nước mắm nguyên chất, thêm một vài lát ớt mỏng… thực sự là món ăn không phải ai cũng dám nếm.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Điểm mặt những món ăn Việt không dành cho người yếu tim

Khi ăn, chấm con đuông vào nước mắm rồi cho vào miệng, thực khách có thể cảm nhận đuông “vùng vẫy” trong khoang miệng. Khi cắn, nước từ đuông tràn ra, thực khách sẽ cảm thấy vị ngọt đẫm cả lưỡi, ngập chân răng, béo ngập.

CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ DƠI

Dơi là món nhậu ngon trứ danh của người dân miệt vườn sông nước miền Tây. Để có được món dơi ngon, thao tác làm thịt dơi phải đúng cách, nếu không sẽ mất đi hương thơm và vị ngọt. Đặc biệt, khi làm thịt dơi không được rửa nước. Người chế biến nắm cánh dơi, lột da, rồi ngắt phía sau rút hết ruột.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Điểm mặt những món ăn Việt không dành cho người yếu tim

Người ta có thể làm nhiều món từ dơi như: Dơi khìa nước dừa, trộn gỏi bắp cải, cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt, nướng chao, nướng than tàu… nhưng được yêu thích nhất vẫn là món dơi sen nấu cháo và dơi xào lăn. Với những người lần đầu được chứng kiến các món chế biến từ dơi cũng cảm thấy có phần sợ hãi bởi con dơi trông rất đen, xấu và dữ tợn.

BỌ CẠP – ĐẶC SẢN KHÔNG PHẢI AI CŨNG DÁM THỬ

Bọ cạp thường sống ở dưới những tảng đá. Để săn được loại đặc sản này không khó, những người thợ lành nghề chỉ cần thao tác đơn giản lật đá, sau đó kẹp bọ cạp, bỏ vào xô.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Điểm mặt những món ăn Việt không dành cho người yếu tim

Sau khi bắt bọ cạp về người ta sẽ cho vào thau để vài ngày cho sạch bụng. Tiếp theo rửa sạch, cho nguyên con vào chảo mỡ hoặc dầu đang sôi. Chiên một vài phút cho đến khi bọ cạp chín sẽ bốc mùi thơm hấp dẫn. Món này được ăn kèm với rau thơm, cà chua, dưa leo chấm cùng muối tiêu chanh.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook