Những sự kiện văn hóa hấp dẫn trong tháng 10 tại Hà Nội

Tháng 1o – Mùa của hoa sữa thơm nồng nàn và khí trời dịu mát, là khoảng thời gian để du khách ghé thăm Hà Nội. Đến với Hà Nội tháng 10, bạn sẽ được hòa mình trong nhiều không gian văn hóa hấp dẫn, đa sắc màu.

TRIỂN LÃM GƯƠNG VÔ CỰC

Triển lãm “Gương vô cực” do Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace tổ chức sẽ tạo nên giao điểm giữa hội họa, văn chương và âm nhạc của các nghệ sĩ đến từ những vùng đất khác nhau trên thế giới. Đây là một sự kiện không thể bỏ qua khi đến với Hà Nội tháng 10.

Triển lãm “Gương vô cực” là một cuộc giao lưu, hội ngộ của những nghệ sĩ đã tiếp cận, lĩnh hội một thứ ngôn ngữ khác xa với “cội nguồn” văn hóa của họ (Phương Đông và Phương Tây) và biến nó thành phương tiện biểu đạt của bản thân. “Gương vô cực” gợi mở sự giao thoa, thẩm thấu trong cả chất liệu lẫn tinh thần. Giao thoa không phải là một sự áp đặt mà là một lựa chọn có chủ ý. Và trên một phương diện nào đó, mọi rào cản văn hóa cũng bị gỡ bỏ thông qua sự giao thoa, thẩm thấu này.

Triển lãm “Gương vô cực” sẽ là một trải nghiệm độc đáo, cho phép khán giả khám phá các tác phẩm thư pháp của Christian Hadengue và những bức họa của Lê Thừa Tiến, trên nền nhạc của Mark Lockett và lời thơ của Hubert Haddad.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - Những sự kiện văn hóa hấp dẫn trong tháng 10 tại Hà Nội

CHƯƠNG TRÌNH HÒA NHẠC NGOÀI TRỜI

Tiếp nối thành công của chương trình Vietnam Airlines Classic 2017, sự kiện Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2018 sẽ được tổ chức vào lúc 19h00 – 21h00 ngày 6/10/2018 tại Khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây sẽ là lần thứ hai khán giả yêu âm nhạc Thủ đô đắm mình trong những màn trình diễn xuất sắc từ London Symphony Orchestra – 1 trong 5 dàn nhạc giao hưởng lâu đời và uy tín nhất trên thế giới.

Đặc biệt, để khán giả Thủ đô được thưởng thức miễn phí và trọn vẹn chương trình, buổi hòa nhạc sẽ được truyền hình qua các màn hình đặt tại tuyến phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm: đường Đinh Tiên Hoàng, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục…

Sự kiện không chỉ là cầu nối giới thiệu Hà Nội tháng 1o như một điểm đến dành cho những người yêu nghệ thuật mà còn khẳng định hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội văn minh, văn hiến, giàu truyền thống luôn đón nhận, hòa nhập và tiếp thu tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của thế giới.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - Những sự kiện văn hóa hấp dẫn trong tháng 10 tại Hà Nội

LỄ HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC HÀ NỘI THÁNG 10

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Đầu tư xúc tiến Hà Nội tổ chức để giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Hà Nội tới du khách trong và ngoài nước. Qua đó, ban tổ chức mong muốn góp phần thúc đẩy, phát triển du lịch Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức không gian văn hoá của các làng nghề gắn liền với ẩm thực tiêu biểu của mảnh đất nghìn năm văn hiến, và là dịp để bạn tận hưởng không khí Hà Nội tháng 10 rất đỗi nên thơ.

Nhân dịp này, Ban tổ chức còn có hoạt động trình diễn triển lãm ảnh với chủ đề “Hà Nội xưa và nay”, những ký ức Hà Nội về lịch sử văn hóa, phong cách văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực và ứng xử nơi công cộng.

Lễ khai mạc Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 dự kiến sẽ tổ chức vào 19h ngày 5/10/2018 tại Công viên Thống Nhất.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - Những sự kiện văn hóa hấp dẫn trong tháng 10 tại Hà Nội

LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ HÀ NỘI LẦN THỨ 5

Đến hẹn lại lên, Hà Nội tháng 10 lại chào đón Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ 5 sẽ được tổ chức từ ngày 27-31/10 tại Hà Nội. Với khẩu hiệu “Điện ảnh – Hội nhập và phát triển bền vững”, liên hoan phim lần này nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.

Ngoài ra, HANIFF năm nay dự kiến tổ chức buổi chiếu đặc biệt dành cho Ida (2013) với sự xuất hiện của ngôi sao Agata Trzebuchowska. Đây là tác phẩm từng thắng giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại Oscar 2015, và là bộ phim Ba Lan đầu tiên trong lịch sử làm được điều đó.

Cục Điện ảnh đồng thời sẽ tổ chức hội thảo, tọa đàm trong khuôn khổ HANIFF với các chủ đề như: “Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan”, “Kinh nghiệm thành công quốc tế của điện ảnh Iran”, cũng như triển lãm “Bối cảnh quay đặc sắc tại Việt Nam”.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - Những sự kiện văn hóa hấp dẫn tại Hà Nội tháng 10

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook