Hy Lạp cấm du khách “quá cân” tham gia hoạt động cưỡi lừa

Hy Lạp đưa ra lệnh cấm những du khách quá cân nặng tham gia các tour du lịch cưỡi lừa khi các nhà hoạt động bảo vệ động vật này cho biết hầu như những con lừa sau khi bị du khách cưỡi đều có dấu hiệu bị chấn thương cột sống và nhiều vết thương hở khác.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Hy Lạp cấm du khách "quá cân" tham gia hoạt động cưỡi lừa

Santorini được biết đến với địa hình đồi núi, khó đi và lừa là phương tiện truyền thống để vận chuyển của người dân, đặc biệt ở thủ đô Fira, nơi xe cộ không thể di chuyển được

Tuy nhiên, sau khi hình ảnh của những con lừa đang gồng mình trở theo du khách quá cân nặng leo lên những bậc thềm hẹp của hòn đảo Santorini của Hy Lạp phát tán trên các trang truyền thông đã gây ra làn sóng phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng và các nhà hoạt động bảo vệ cho quyền động vật.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Hy Lạp cấm du khách "quá cân" tham gia hoạt động cưỡi lừa

Bộ Phát triển Nông thôn và Thực Phẩm Hy Lạp đã công bố một quy định mới vào tháng 7/2018 về luật bảo vệ động vật này sau khi nhận được nhiều đơn khiếu nại của người dân khi nhận thấy những con lừa đang bị bạo hành. Quy định đó được áp dụng tại tiểu bang Santorini, nơi có tần xuất hoạt động tour du lịch cưỡi lừa lớn nhất Hy Lạp. Theo đó, con lừa sẽ không được phép trở hơn 100kg, lớn hơn trọng tải của chúng.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Hy Lạp cấm du khách "quá cân" tham gia hoạt động cưỡi lừa

Các nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật trên hòn đảo xinh đẹp này cho biết, lượng du khách quá cân nặng tham gia cưỡi lừa tăng theo hàng năm, những con lừa buộc phải mang tải trọng lớn trong nhiều giờ và liên tục trong cả tuần mà không được nghỉ ngơi và uống nước. Vì thế, sau mỗi chuyến đi, chúng gặp phải chấn thương cột sống và nhiều vết thương hở ở yên lừa.

Chính phủ Hy Lạp đã đưa ra thông báo rằng, các chủ sở hữu những con lừa cần phải đảm bảo mức độ sức khỏe cũng như thời gian hoạt động của động vật này. Bên cạnh đó, cần phải có những biện pháp khử trùng trong khu vực sinh hoạt và ăn uống của con lừa. Trong mọi trường hợp như khi chúng bị thương, bị bệnh hoặc trong thời kì thai nghén không được bắt chúng làm việc. Các con vật nên được cho ăn thức ăn phù hợp, uống đầy đủ nước sạch hàng ngày, thúng chứa thực phẩm không được để ô nhiễm và làm sạch ít nhất 1 lần/ngày.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Hy Lạp cấm du khách "quá cân" tham gia hoạt động cưỡi lừa

Vào tháng 6/2018, các tổ chức từ thiện đã đưa ra cảnh cáo rằng, nếu người dân muốn phục vụ tour du lịch cưỡi lừa cho người quá cân thì buộc họ phải lai tạo động vật để tạo ra những con lừa lớn hơn, cao hơn để có sức chịu đựng khi mang trọng tải lớn hơn.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook