Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2018

Tiếp nối thành công của sự kiện lần thứ nhất năm 2017; Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, UBND TP Hội An tổ chức “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2018” với các hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn mang đậm bản sắc của xứ củ sâm.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2018”
Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2017.

Theo đó, trong 2 ngày 12 và 13/10 tại Vườn tượng An Hội (Hội An) sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: trưng bày, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc; giới thiệu nghệ thuật làm đẹp; biểu diễn nghệ thuật dân gian, biểu diễn võ Teakwondo, trình diễn trang phục truyền thống Hanbok… Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của nhóm nhạc Coreyah và nhóm nghệ sĩ hài nổi tiếng ONGALS.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2018”
Nhóm Coreyah

Coreyah là nhóm các nghệ sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc truyền thống Gukak của Hàn Quốc. Đây có thể xem là nhóm nhạc đã xóa bỏ ranh giới giữa âm nhạc truyền thống và âm nhạc đại chúng hiện hành, góp phần đưa “quốc nhạc Gukak” đi sâu vào đời sống của xã hội Hàn Quốc hiện đại.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ngày văn hóa Hàn Quốc
Nhóm hài ONGALS

Trong khi đó, nhóm hài ONGALS là các nghệ sĩ gạo cội từng lưu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới và đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc công nhận thành tựu của những nghệ sĩ đã thúc đẩy sự phát triển của nền văn hóa Hàn Quốc.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2018”
Phố cổ Hội An

“Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2018” là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và đối với TP Hội An nói riêng.

Theo UBND TP. Hội An, trong thời gian qua, Hội An luôn là điểm đến yêu thích của du khách quốc tế, đặc biệt là khách Hàn Quốc, vì vậy việc tổ chức hoạt động “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2018” sẽ là dịp để góp phần thu hút ngày càng đông hơn các du khách Hàn Quốc đến với thành phố bên bờ sông Hoài. Thông qua “Những ngày hội” này, Hội An sẽ càng khẳng định được vị thế là một thành phố có sự hội nhập quốc tế sâu rộng, là nơi kết nối các nền văn hóa.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook