Nhật Bản dự kiến áp dụng visa điện tử cho khách du lịch

Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ cấp visa điện tử cho du khách từ tháng 4/2020. Động thái này là một trong những nỗ lực tiến tới mục tiêu đạt 60 triệu khách/năm vào năm 2030 của đất nước này.

Theo đó, ban đầu hệ thống trực tuyến sẽ thí điểm với nhóm khách du lịch Trung Quốc xin visa nhập cảnh một lần rồi sau đó sẽ triển khai đến du khách thuộc các nước khác.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Nhật Bản sắp áp dụng visa điện tử cho khách du lịch

Theo nguồn tin của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, lượng visa du lịch được cấp cho du khách Trung Quốc chiếm tới 60% trong tổng số visa du lịch Nhật Bản được cấp trong năm 2017. Ngoài ra, Chính phủ nước này cũng đang có kế hoạch bổ sung thêm các loại visa khác vào hệ thống mới.

Việc áp dụng hệ thống visa điện tử quy trình đăng ký sẽ được đơn giản hóa nhằm giảm khối lượng công việc tại các cơ quan ngoại giao và thắt chặt kiểm soát nhập cư. Dự kiến đến Thế Vận hội Tokyo 2020, tất cả các công tác liên quan đến áp dụng visa điện tử sẽ được hoàn thành. Vì thế trong tương lại, khách du lịch có thể đăng ký xin visa trực tuyến thông qua các đại lý du lịch.

Năm 2017, Nhật Bản đã thu hút 28,7 triệu lượt khách quốc tế, đạt mức kỷ lục và tăng 19,3% so với năm 2016. Và doanh thu từ hoạt động du lịch cũng tăng 17,8% lên mức cao kỷ lục 4,42 nghìn tỷ Yên (tương đương 39 tỷ USD).

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Nhật Bản sắp áp dụng visa điện tử cho khách du lịch

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách tăng lượng khách du lịch và coi đây là trụ cột của chiến lược tăng trưởng. Theo mục tiêu thì đất nước này đang nỗ lực để thu hút được 40 triệu lượt du khách quốc tế vào năm 2020 và 60 triệu lượt vào năm 2030. Bởi thế, Nhật Bản đã có chính sách nới lỏng các yêu cầu về xin cấp visa, tăng số lượng các hãng hàng không giá rẻ cũng như khai thác thêm chuyến bay để kích cầu du lịch.

Năm nay, Nhật Bản đặt mục tiêu 30 triệu lượt khách du lịch ghé thăm xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên có thể thấy triển vọng của ngành du lịch nước này vẫn gặp nhiều khó khăn vì những ảnh hưởng tiêu cực từ thiên nhiên.

Wanderlust Tips | Cinet

 

Bình luận Facebook