Du khách cần khai báo khi mang theo thuốc đến Dubai

Bộ Y tế của Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất vừa ban hành đạo luật mới về thuốc cá nhân. Theo đó, nếu du khách muốn mang theo thuốc khi đến Dubai thì sẽ phải khai báo nếu không muốn đối mặt với tòa án và bị tịch thu thuốc.

Nếu bạn có ý định du lịch đến Dubai thì cần chú ý khai báo mẫu đơn điện tử nếu bạn phải mang thuốc đi theo trong kì nghỉ của mình. Bởi Bộ Y tế các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đã yêu cầu tất cả khách du lịch và cư dân khi vào đất nước phải hoàn thành mẫu đơn điện tử để được chấp thuận trực tuyến với các loại thuốc cá nhân mang theo trước khi nhập cảnh.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Du khách cần khai báo khi mang theo thuốc đến Dubai

Bộ Y tế UAE cũng đã xuất bản hướng dẫn sử dụng để giải thích cách khai báo đơn và các tài liệu hỗ trợ khi cần. Theo đó, Văn phòng Ngoại giao và Thịnh vượng vương quốc Anh đã cập nhật thông tin này và khuyến cáo cư dân nước mình cần chú ý về điều khoản này trong hành trình du lịch Dubai.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Du khách cần khai báo khi mang theo thuốc đến Dubai

Đại sứ quán Anh hiện đang yêu cầu thêm thông tin về quy trình này để biết liệu yêu cầu trên có áp dụng với tất cả các loại thuốc hay không. Nếu đơn thuốc được cấp phép nhập cảnh, du khách có thể mang theo liều dùng trong 3 tháng hoặc 1 tháng nếu thuốc được phân loại là chất có kiểm soát.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Du khách cần khai báo khi mang theo thuốc đến Dubai

Dubai vốn được biết đến là “vương quốc vàng” với những điều luật vô cùng nghiêm khắc, không có dấu hiệu khoan nhượng khi liên quan đến ma túy, chất cấm. Có thể kể tên một số chất cấm như các loại thuốc có chứa codeine hoặc các thành phần tương tự như ma túy, các chất diazepam và một số loại thuốc cảm lạnh không kê đơn. Bởi thế du khách cần nắm rõ các thông tin trước khi du lịch đến đây.

Wanderlust Tips | Cinet