Lên Kon Tum nhớ ghé thăm cột mốc Ba Biên

Đất và người Tây Nguyên luôn có sức hút mạnh mẽ với những người thích du lịch bụi, đặc biệt là Ba Biên – nơi tiếp giáp ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia.

Trong hành trình đến Pleiku, có một địa danh mà chúng tôi lựa chọn đầu tiên trong danh sách những nơi sẽ đi, đó là Ba Biên. Ba Biên là tên mà người dân ở đây thường dùng để gọi Ngã ba Đông Dương (Biên giới ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia). Từ Pleiku, chúng tôi đi xe máy hơn 130km để đến Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y ( thuộc xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Đến đây, chúng tôi lại tiếp tục đi hơn 10km đường núi để đến được Ngã Ba Đông Dương.

Wanderlust Tips Lên Kon Tum thăm Ba Biên
Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y

Đường lên Ba Biên dài ngoằn ngoèo, quanh co. Trận mưa đêm qua khiến con đường trở nên khó đi hơn so với bình thường. Chúng tôi bắt gặp những anh công nhân đang dọn lại đống đất bùn để đường đi được dễ dàng hơn. Nhìn hai con bé chúng tôi, các anh cười: “Ba Biên à?” Nụ cười ngạc nhiên xen lẫn khích lệ và vẫy tay chào may mắn.

Wanderlust Tips Lên Kon Tum thăm Ba Biên
Quang cảnh trên cao nhìn từ Ngã ba Đông Dương.

Lên đến Cột mốc Biên Giới, cảm giác đầu tiên định hình trong tôi là tự hào. Cột mốc với hai chữ “Việt Nam” đầy ý nghĩa. Có lẽ với mỗi người con đất Việt, cột mốc là biểu tượng của sự thiêng liêng và niềm tự hào. Chính khối đá tưởng chừng vô tri vô giác ấy là nơi chứa đựng hồn dân tộc, là nơi chứng kiến những hi sinh thầm lặng của bao chiến sĩ và đồng bào.

Wanderlust Tips Lên Kon Tum thăm Ba Biên
Cột mốc khắc tên Việt Nam đầy tự hào.

Đứng từ cột mốc biên giới Ba Biên, ta có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh vùng đất Đông Dương. Nếu bạn muốn thăm hai nước Lào và Campuchia, bạn có thể làm thủ tục xuất cảnh ở cửa khẩu Quốc tế Bờ Y.

Wanderlust Tips Lên Kon Tum thăm Ba Biên
Lãnh thổ Campuchia nhìn từ Ngã ba Đông Dương.
Wanderlust Tips Lên Kon Tum thăm Ba Biên
Lãnh thổ Lào nhìn từ Ngã ba Đông Dương.

Ngã Ba Đông Dương là điểm đến ngày càng thu hút nhiều khách du lịch đến với Kon Tum. Nếu ai đã một lần đến, chắc hẳn đều đồng ý đây là điểm đến nhiều cảm xúc. Cảm xúc được tạo nên từ tình yêu đất nước đang vang vọng trong trái tim mỗi người.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook