Truy tìm những hãng hàng không không còn tồn tại nữa

Trong nhiều năm qua, việc di chuyển bằng đường hàng không đã trở nên quá phổ biến. Chính nhu cầu sử dụng phương tiện này mà nhiều hãng hàng không đã được mở ra. Nhưng do chi phí, tình hình tài chính, chất lượng quản lý kém,…đã khiến nhiều hãng dẫn đến tình trạng phá sản hoặc sát nhập với những hãng khác. Dưới đây là một số hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ vì một số lí do nào đó khiến nó không còn tồn tại nữa.

US AIRWAYS

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Truy tìm những hãng hàng không không còn tồn tại nữa

Được thành lập vào năm 1937 với nhiều lần thay đổi tên gọi. Theo đó, tên hãng ban đầu là “All American Aviation”, đến năm 1953 đổi thành “Allegheny Airlines”, “USAir” năm 1979, và cuối cùng là “US Airways” vào năm 1997. Đây được coi là một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới thời điểm bấy giờ.

US Airways có một mạng lưới đường bay rộng khắp trong nước và quốc tế như ở tại các sân bay Charlotte, Philadelphia, Phoenix và duy trì hoạt động tại trung tâm thành phố Washington DC-National.

Vào ngày 15/1/2009, chuyến bay 1549 của US Airways sau khoảng 6 phút cất cánh đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sông Hudson bởi một đàn chim đâm vào cả hai động cơ khiến cả hai cánh quạt nén ngưng trệ và đã làm mất toàn bộ lực đẩy của cả hai động cơ. Toàn bộ hành khách và nhân viên phi hành đoàn may mắn còn sống sót sau tai nạn.

Đến năm 2013, US Airways sáp nhập với American Airlines, hình thành nên hãng hàng không lớn nhất thế giới, và chuyến bay mang thương hiệu US Airways cuối cùng đã hạ cánh vào tháng 4 năm 2015.

CONTINENTAL

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Truy tìm những hãng hàng không không còn tồn tại nữa

Continental bắt đầu hoạt động vào năm 1937 và là một trong những hãng hàng không nhỏ tại Hoa Kỳ. Đến năm 1978, Continental trở thành một trong những hãng hàng không lớn nhất của đất nước dù có gặp một chút khó khăn về tài chính và các vấn đề khác.

Hãng hàng không luôn đi đầu trong những quyết định như thuê phi công Mỹ gốc Phi đầu tiên làm việc tại hãng, khánh thành các tuyến bay phản lực đầu tiên nối các đảo trên khắp Thái Bình Dương, tuyến bay thẳng hơn 16 giờ đồng hồ từ Newark tới Hồng Kông và cung cấp dịch vụ hỗ trợ trực tuyến 24h.

Vào tháng 5 năm 2010, hãng thông báo sẽ hợp nhất với UAL Corporation (công ty mẹ của United Airlines) thông qua hoán đổi cổ phiếu. Việc sát nhập được hoàn thành vào ngày 3 tháng 3 năm 2012.

MIDWEST AIRLINES

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Truy tìm những hãng hàng không không còn tồn tại nữa

Là hãng hàng không của Mỹ được thành lập vào năm 1984 với các tuyến đường rộng trên khắp cả nước chủ yếu từ các trung tâm thành phố Milwaukee và Kansas. Từ thập niên 1990 đến đầu những năm 2000, Midwest Airlines luôn cố gắng đưa ra những giải pháp để đối đầu với các đối thủ cạnh tranh bằng cách tiếp tục cung cấp các bữa ăn nóng sốt miễn phí, trong khi các hãng hàng không khác không sử dụng ưu đãi này. Vào cuối năm 2010, hãng hàng không đã ngừng hoạt động khi sáp nhập vào Frontier Airlines.

Chuyến bay cuối cùng của Midwest Airlines hoạt động với máy bay Boeing 717-200 và tất cả nhân viên của Midwest Airlines đã kết thúc phiên làm việc cuối cùng của mình tại Milwaukee vào ngày 2 tháng 11 năm 2009.

ATA AIRLINES

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Truy tìm những hãng hàng không không còn tồn tại nữa

Được thành lập năm 1973, ATA bắt đầu hoạt động vào năm 1986 với các chuyến bay từ Midwest đến Florida, chuyên phục vụ các chuyến bay giá rẻ cho những thời điểm cuối cùng của kỳ nghỉ. ATA điều hành các chuyến bay chở khách theo lịch trình trên khắp lục địa Hoa Kỳ làHawaii, San Juan, Puerto Rico, cũng như các chuyến bay điều lệ thương mại và quân sự trên khắp thế giới. ATA cũng khai thác các chuyến bay đến Bồ Đào Nha.

ATA có cơ sở tại Chicago, Detroit, New York, Indianapolis, Oakland và Milwaukee. Sau những ảnh hưởng kinh tế của ngày 11/9/2001, hãng hàng không bị mất đà và gặp vấn đề về tài chính. Sau đó hãng hàng không đã tuyên bố phá sản và ngừng hoạt động vào ngày 2 tháng 4 năm 2008. Trong thời gian phá sản, Southwest Airlines đã mua lại thương hiệu ATA, với trụ sở chính tại Sân bay LaGuardia và giấy chứng nhận điều hành với số tiền 7,5 triệu đô la.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook