Các loại bia bạn nên thử một lần khi đi du lịch Thái Lan

Bia thủ công vẫn là thức uống tuyệt vời mà du khách nên thử khi đến với xứ sở chùa vàng. Đất nước này bắt đầu sản xuất bia vào năm 1933 và hiện nay có rất nhiều những loại bia nổi tiếng như: bia Singha, bia Chang, bia Leo,… Dưới đây là những loại bia bạn có thể thưởng thức khi đi du lịch Thái Lan.

BIA SINGHA

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Các loại bia bạn nên thử một lần khi đi du lịch Thái Lan

Bia Singha được sản xuất từ nhà máy bia đầu tiên của Thái Lan vào năm 1993 và luôn được bình chọn thức uống tuyệt hảo trong các dòng bia. Singha trong tiếng Thái có nghĩa là Sư tử trong thần thoại của người Thái nên bạn sẽ thấy ngay biểu tượng một chú sư tử độc đáo trên nhãn bia màu vàng bóng đặc trưng.

Cái ngon của bia Singha chính là cách nấu bia và nguyên liệu tạo thành nó. Singha là dòng bia cao cấp được nấu ra từ 100% lúa mạch lấy từ Úc, Pháp, Ireland cộng với nguồn nước mạch ở Thái không hề có chút phụ gia nào nên nó luôn mang hương vị độc đáo riêng và vô cùng đậm đà. Ngày nay thị trường của bia Singha tại Thái Lan chiếm đa phần và được mở rộng xuất khẩu ra khắp các quốc gia trên thế giới.

BIA CHANG

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Các loại bia bạn nên thử một lần khi đi du lịch Thái Lan

Tuy bia Chang có sau các loại bia khác như Singha, chỉ có mặt từ năm 1995 nhưng nó luôn được các du khách quốc tế đi du lịch Thái Lan ưa chuộng hàng đầu. Biểu tượng đặc trưng nhất của bia Chang chính là hình ảnh mang đậm nét xứ sở chùa vàng với hai chú voi trắng mang ý nghĩa của sự thịnh vượng và hạnh phúc trên nhãn mác.

Có 3 loại bia Chang là Classic, Draught và Light. Bia Chang Classic thì phổ biến nhất ở Thái Lan, có 6,4 % độ cồn. Bia Chang Draught có 5% độ cồn và bia Chang Light có độ cồn thấp nhất, chỉ 4% độ cồn. Bia thường được đóng dưới dạng chai thủy tinh và cả lon thiếc cho bạn chọn lựa sử dụng.

BIA LEO

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Các loại bia bạn nên thử một lần khi đi du lịch Thái Lan

Bia Leo cũng là sản phẩm của tập đoàn sản xuất bia Singha và có giá rẻ hơn so với 2 loại bia kể trên nên được người lao động bình dân ưa thích. Hương vị của nó cũng tương tự bia Singha. Tuy nhiên, bia rất ít được bán trong các nhà hàng sang trọng. Nếu muốn uống thử loại bia này khi đi du lịch Thái Lan, du khách hãy ghé mua trong cửa hàng tiện lợi hay các nhà hàng bình dân.

Wanderlust Tips | Cinet