Kỳ lạ những ngôi nhà giống nhau tại thị trấn cổ Freudenberg

Thị trấn cổ Freudenberg, Siegen-Wittgenstein, Đức được biết đến là một trong những địa điểm thú vị nhất. Trong đó, phần cổ nhất của của thị trấn là khu Alter Flecken, ở đó có những ngôi nhà gỗ độc đáo, giống hệt nhau tựa như một sự sắp xếp khéo léo, đầy sáng tạo.

Những ngôi nhà ở thị trấn cổ hầu hết đều được hình thành từ thế kỷ thứ 17 khi Fredenberg bị tàn phá do trận hỏa hoạn kinh hoàng vào thế kỷ thứ 17. Đó là những căn nhà được thiết kế theo hàng, gần như cùng chung kích thước, được sơn trắng và có mái đá phiến giống nhau.

Thị trấn cổ với hàng chục ngôi nhà có chung diện mạo, xếp hàng đều tăm tắp tạo thành quần thể kiến trúc vô cùng độc đáo và thú vị. Điều này cũng thể hiện một phần tính cách của người Đức cầu toàn, quy củ và có tính kỷ luật cao.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Kỳ lạ những ngôi nhà giống hệt nhau tại một thị trấn cổ nước Đức

Những ngôi nhà được thiết kế một nửa bằng gỗ, nửa còn lại làm từ vật liệu khác. Người ta quét vôi trắng xóa, mặt phía trước kẻ ô, mái đá phiến dốc. Thứ đá màu xám lạnh được thể hiện rất ấn tượng với sự lặp lại đều đặn và trùng hợp. Chính tone màu xám càng làm chúng nổi bật giữa màu xanh tươi mát của núi rừng tạo nên một sự hấp dẫn khó lòng rời đi.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Kỳ lạ những ngôi nhà giống hệt nhau tại một thị trấn cổ nước Đức

Bạn hãy dành thời gian đi dạo xung quanh thị trấn cổ để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt mỹ với núi non hùng vĩ và những rừng cây trải dài bạt ngàn. Nhờ địa hình vùng núi cao với khí hậu mát mẻ, thị trấn cổ Freudenberg là điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích thiên nhiên. Trải nghiệm đi bộ, đap xe hay leo núi đều khiến du khách thích thú và dành lòng mến mộ đặc biệt cho thị trấn cổ xinh đẹp này.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Kỳ lạ những ngôi nhà giống hệt nhau tại một thị trấn cổ nước Đức

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Kỳ lạ những ngôi nhà giống hệt nhau tại thị trấn cổ Freudenberg nước Đức

Đặc biệt vào mùa hè tại đây sẽ có những buổi biểu diễn nghệ thuật ngoài trời với sân khấu hòa quyện giữa thiên nhiên. Đến thị trấn cổ Freudenberg bạn sẽ tìm thấy một cảm giác thư thái, nhẹ nhàng vô cùng.

Wanderlust Tips | Cinet