Khám phá những món ăn đắt đỏ nhất thế giới

Với 25.000USD (khoảng hơn 480 triệu đồng), bạn có thể làm rất nhiều việc và nuôi sống rất nhiều người hoặc bạn cũng có thể lựa chọn thưởng thức một món ăn đắt nhất thế giới. Dưới đây là 5 món ăn đắt tiền nhất thế giới mà bạn có thể thử, tất nhiên là trong trường hợp bạn có thể chi trả cho chúng.

 

1. BÁNH TACO ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Chúng ta thường đến Mexico để được thưởng thức những món ăn đường phố tuyệt vời và rẻ tiền. Một số người khác lại đến đây vì món bánh Taco đắt nhất thế giới ở khách sạn Grand Velas Los Cabos. Tại đây, món ăn này có giá lên tới 25.000USD trong khi giá bình dân trên đường phố Mexico là 3USD cho một bánh Taco. Đây là một mức chênh lệch ngoài sức tưởng tượng.

Với mức giá “trên trời” như vậy, phần vỏ bánh là chiếc bánh Tortilla dát vàng. Phần nhân bên trong là các thực phẩm vô cùng thượng hạng như thịt bò Kobe, tôm hùm Langoustines, trứng cá muối Beluga Almas đắt nhất thế giới và phô mai Brie màu đen. Ngoài ra, bánh còn được trang trí thêm một ít ớt Morita, cà phê chồn và vài lát vàng lá lên trên khiến món ăn này không chỉ đầy màu sắc mà còn sang trọng vô cùng.

Tạp chí Wanderlust Tips Khám phá những món ăn đắt nhất thế giới

2. BÁNH PIZZA LOUIS XIII

Pizza Louis XIII được biết đến như là chiếc pizza đắt nhất hành tinh. Chỉ cần nghe thấy giá là bạn cũng có thể tưởng tượng được hương vị thơm ngon khó cưỡng của chúng. Nhà hàng Renato Viola còn sẵn sàng cử đầu bếp đến phục vụ món pizza này ở bất cứ nơi đâu miễn là bạn ở nước Ý.

Nhân bánh là pho mát buffalo mozzarella, ba loại trứng cá muối khác nhau (oscietra, hoàng gia cổ điển và beluga), tôm đỏ, tôm hùm gai và tôm squilla mantis, rắc lên trên cùng là muối hồng Australia được khai thác từ Murray Basin. Đặc biệt, đế bánh được làm từ bột chuẩn bị trong suốt 72 giờ.

Tạp chí Wanderlust Tips Khám phá những món ăn đắt nhất thế giới

3. GOLDEN OPULENCE SUNDAE

  • Giá: 1.000USD – khoảng 23 triệu đồng.
  • Địa chỉ: Serendipity 3, New York, Mỹ
  • Website: https://serendipity3.com/

Kem Golden Opulence Sundae của nhà hàng Serendipity 3 tại thành phố New York được làm từ kem vanilla Tahitian hảo hạng cùng với đậu vanilla Madagascar và chocolate Chuao quý hiếm từ Venenzuela. Món tráng miệng này được trang trí với lá vàng 23 carat. Không chỉ vậy, Golden Opulence Sundae còn được phủ loại chocolate đắt nhất thế giới Amedei Porcelana, cùng với mứt hoa quả, hạnh nhân, truffle chocolate và cherry. Golden Opulence Sundae được đựng trong ly pha lê Baccarat Harcourt và dùng với muỗng vàng 18 carat.

Tạp chí Wanderlust Tips Khám phá những món ăn đắt nhất thế giới

4. BERCO’S BILLION DOLLAR POPCORN

Bắp rang bơ vốn được biết đến như một huyền thoại sống của ngành công nghiệp ăn vặt có lịch sử hơn ba nghìn năm tồn tại. Với hương vị thơm ngon và béo ngậy, không có gì quá ngạc nhiên khi bắp rang bơ trở nên nổi tiếng trên khắp toàn cầu bởi tính bình dân của nó. Tuy nhiên, một số nơi đã biến món ăn này trở thành đồ xa xỉ.

Nếu bạn truy cập vào trang web của Berco’s, bạn thấy để giá là 5USD. Nếu không nhìn kỹ bạn sẽ nghĩ rằng đó không phải là một giá quá đắt. Tuy nhiên, bạn hãy nhìn lại một lần nữa, 5USD là giá của một hạt bắp chứ không phải một phần.

Món ăn này được làm từ những nguyên liệu hảo hạng như bơ đặc biệt của hãng Vermont Creamery, vani của Nielsen Massey Bourbon, muối đến từ đảo Laeso, đường hữu cơ Đan Mạch và được rải thêm vàng 23K.

Tạp chí Wanderlust Tips Khám phá những món ăn đắt nhất thế giới

5. ZILLION DOLLAR LOBSTER FRITTATA

Món trứng này có tên đầy đủ là: “Zillion Dollar Lobster Frittata” thường được phục vụ vào bữa sáng kèm với khoai tây vàng Yukon. Thành phần chính của món ăn gồm có khoảng 300 gram trứng cá muối Sevurga, nguyên một con tôm hùm, 6 quả trứng tươi, kem, hẹ và sốt tôm.

Ban đầu, chi phí cho một phần trứng vào khoảng 1.000USD. Tuy nhiên, gần đây nhà hàng đã tăng giá lên gấp đôi một phần do chi phí nguyên liệu trứng cá muối đã tăng, một phần để duy trì chất lượng phục vụ.

Tạp chí Wanderlust Tips Khám phá những món ăn đắt nhất thế giới

Wanderlust Tips | Cinet