Ngọc bích – Món quà quý giá được tìm thấy ở xứ Cảng Thơm

Ngọc bích rất được người Trung Quốc tôn kính bởi gắn liền với lịch sử và văn hoá từ cách đây hàng ngàn năm. Giá trị của loại đá này cũng được khẳng định bởi các vị vua đời Thanh, vì họ đánh giá rất cao độ tinh khiết của chúng. Nếu bạn đến Hồng Kông và muốn mua loại ngọc quý này về làm quà thì có một số điều bạn cần lưu ý.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ngọc bích - Món quà quý giá được tìm thấy ở xứ Cảng thơm Hồng Kông

NHIỀU LOẠI NGỌC BÍCH KHÁC NHAU

Đá Ngọc Bích là một loại đá có sức mê hoặc. Loại đá này chủ yếu có màu xanh lục hoặc xanh lục xám với tone màu từ đậm đến trung bình. Ngoài ra, chúng còn có màu trắng, vàng nhạt hoặc đỏ lợt. Giá trị của đá Ngọc Bích được xác định tùy theo cường độ của màu sắc. Bên cạnh đó, tính rực rỡ và vân sọc cùng với độ sáng và tính trong suốt của đá từ đó xác định giá trị của một viên đá này.

Có hai loại đá ngọc bích, nephrite và jadeite. Nephrite đã được sử dụng và đánh giá cao ở Trung Quốc trong nhiều thế kỷ, trong khi Jadeite lần đầu tiên được nhập khẩu vào Trung Quốc từ Myanmar cuối thể kỉ 16. Trong hai loại ngọc bích, Jadeite hiếm hơn và đắt hơn.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ngọc bích - Món quà quý giá được tìm thấy ở xứ Cảng thơm Hồng Kông

Jadeite có 4 loại:

Loại A:  là loại tinh khiết nhất của ngọc bích, không qua xử lý về thể chất hoặc hóa học dưới bất kỳ hình thức nào.

Loại B: Jadeite đã được tẩy trắng để cải thiện màu sắc và làm sáng.

Loại C: Là các loại đá kém chất lượng hơn và đã được tiêm thuốc nhuộm nhân tạo.

Loại D: Là ngọc bích giả, làm bằng vật liệu như thủy tinh hoặc nhựa.

CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ngọc bích - Món quà quý giá được tìm thấy ở xứ Cảng thơm Hồng Kông

Đá ngọc bích được coi là biểu tượng của sức khỏe, nó giúp chủ nhân luôn khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó chúng còn có thể giúp cho tin thần con người luôn thoải mái và bình tĩnh hơn.

Khi đặt đá ngọc bích lên bụng trong lúc nghỉ ngơi sẽ giúp dạ dày hoạt động tốt hơn, kích thích tiêu hóa và giảm thiểu các triệu chứng đau nhức. Ngoài ra, chị em phụ nữ mắc bệnh phụ khoa đeo đá thường xuyên bên người cũng có tác dụng tốt trong giảm thiểu các dấu hiệu của bệnh.

Theo những ghi chép lịch sử để lại, các thầy lang ở Trung Quốc đã xem đá ngọc bích là một trong những loại dược liệu hữu hiệu để thanh lọc cơ thể và các cơ quan nội tạng. Đại diện cho sự thanh khiết nên nó có thể chống lại mọi loại chất độc, giúp cải thiện và điều trị về thị lực, chữa trị bệnh động kinh và giảm đau nhức răng.

NƠI ĐỂ MUA NGỌC BÍCH CHẤT LƯỢNG

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ngọc bích - Món quà quý giá được tìm thấy ở xứ Cảng thơm Hồng Kông

Tại Hồng Kông có một số cửa hàng đồ trang sức cao cấp, sang trọng và bạn có thể mong đợi mua được giá tôt mà chất lượng hoàn toàn được đảm bảo. Edward Chiu, Nghệ thuật & Thủ công mỹ nghệ Trung Quốc, và YEWN đều là những cửa hàng nổi tiếng với đồ trang sức ngọc bích tinh xảo. Nếu bạn đang tìm kiếm một món đồ ngọc ít tốn kém, các cửa hàng như Chow Tai Fook – chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ trang sức lớn nhất của Hồng Kông, và Meimei Wonbow cũng rất đáng để bạn ghé qua.

Bên cạnh đó, Triển lãm Trang sức Quốc tế Hồng Kông diễn ra vào mỗi tháng Ba sẽ là dịp để những tín đồ của ngọc bích có cơ hội được chiêm ngưỡng, hay mua về những sản phẩm ngọc tuyệt đẹp.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook