Tìm lại hương vị Hà Nội xưa trong kem Bodega

“Hai mươi năm rồi Hà Nội bồng bềnh trong tôi. Nhớ khi đi tàu điện mặc áo bông ăn kem Bodega”. Kem Bodega – hàng kem gắn với tuổi thơ với biết bao người Hà Nội. Kem ở đây thật sự là ngon vượt trội. Ăn từ đầu đến cuối mà kem không hề bị chảy, kem nhiều sữa ít đá nên ăn ngậy, béo và thơm.

Nếu là kem Tràng Tiền thì chẳng cần phải là người Hà Nội cũng biết, nó gần như là “đặc sản” của thủ đô, ai đến đây cũng muốn thử ít nhất một lần. Song, kem Bodega ở số 57 Tràng Tiền lại là một điều thú vị khác của Hà Nội.

Tên gọi của quán kem gắn với tên khách sạn Bodega ngay bên cạnh. Quán kem cũng của ông chủ khách sạn mở ra, nên được gọi là kem Tràng Tiền Bodega. Bodega tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “cửa hàng rượu vang”.

Tạp chí Wanderlust Tips Tìm lại hương vị xưa trong kem Bodega

Tất cả những ai từng tới ăn kem ở đây đều ấn tượng bởi hương vị khó quên của nó, thứ hương vị đã tồn tại suốt hơn 40 năm và làm nên tên tuổi của cửa hàng. Kem Tràng Tiền Bodega cũng có thành phần như các loại kem khác, song lượng sữa trong những viên kem ở đây nhiều hơn, đặc hơn, vị ngọt ngào thấm đẫm nơi đầu lưỡi, thoả mãn cơn thèm của bất kỳ thực khách nào.

Tạp chí Wanderlust Tips Tìm lại hương vị xưa trong kem Bodega

Kem Bodega hơi mang hương vị của kem Pháp. Ngày xưa, chúng là những viên kem nhỏ xinh được đặt trong ly thủy tinh sang trọng. Người ăn dùng những chiếc thìa bé xíu lạt từng chút một và thưởng thức. Kem Bodega thời đó là một điều xa xỉ mà không phải ai cũng ăn được. Ấy là thứ kem mang màu sắc quý phái, thanh lịch.

Quán kem vẫn bài trí y như trong ký ức của nhiều người, chỉ thay biển mới hơn chút. Một điều đặc biệt thú vị nữa là giá kem ở đây vẫn chẳng thay đổi suốt bao nhiêu năm – 7.000 đồng cho 1 que ốc quế hấp dẫn mát lạnh.

Tạp chí Wanderlust Tips Tìm lại hương vị xưa trong kem Bodega

Quán thường mở từ 7h – 22h hàng ngày. Diện tích quán khá nhỏ vì tận dụng con ngách cạnh khách sạn, đôi khi có người phóng xe máy qua chỗ mua kem vèo vèo. Một không gian”chật chội rất Hà Nội”.

Hàng kem vẫn giữ nguyên nhiều nét xưa cũ, mái che bằng gỗ, quạt lồng sắt những năm 80, đèn lồng trang trí nâu trầm, tủ kính đựng rượu trắng… Nếu có dịp rảnh rỗi, tiện đường đi qua đây, hãy ghé vào mua một que ốc quế, đứng ăn trên vỉa hè để cảm nhận hương vị kem gần 40 năm tuổi này.

Wanderlust Tips | Cinet