Hãng hàng không Úc áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại nhà

Qantas, hãng hàng không quốc gia Úc, đã triển khai thử nghiệm công nghệ nhận diện khuôn mặt kéo dài một tháng tại sân bay Sân bay Brisbane.

Không giống như những thử nghiệm trước đây, thay vì phải đăng ký nhận diện tại một ki-ốt ở sân bay, khách hàng giờ đây có thể gửi chi tiết thông tin nhận diện từ nhà riêng của mình. Qantas đang hợp tác với sân bay Brisbane và nhà cung cấp công nghệ SITA để thử nghiệm hệ thống này.

Tạp chí Wanderlust Tips Hãng hàng không Úc áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại nhà

Công nghệ này cho phép khách hàng lưu trữ chi tiết hộ chiếu ngay trên điện thoại di động của họ. Trước khi lên sân bay, khách hàng cần tải thông tin dữ liệu hộ chiếu và ảnh lên Ứng dụng nhận dạng khuôn mặt Qantas (Qantas Facial Recognition) trên thiết bị Android của mình.

Hãng hàng không Úc áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại nhà

 

Tại sân bay, trong khi đi qua phòng chờ hoặc cổng lên máy bay, dữ liệu hộ chiếu của họ sẽ được kiểm tra xem có khớp với hình ảnh khuôn mặt nhận diện qua các camera được lắp đặt hay không.

Tạp chí Wanderlust Tips Hãng hàng không Úc áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại nhà

Cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra cho đến đầu tháng 12. Những phản hồi của hành khách sẽ được sử dụng để giúp Qantas phát triển các thử nghiệm và đầu tư sinh trắc học trong tương lai. Nếu thành công, nhiều khả năng hãng hàng không này sẽ loại bỏ nhu cầu dùng hộ chiếu và thẻ lên máy bay.

Mặc dù công nghệ kỹ thuật số có những ưu điểm của nó nhưng chắc chắn không thể thay thế dịch vụ khách hàng.  Do đó, Phil Capps – Trưởng Bộ phận Chiến  lược và phát triển của hãng hàng không Qantas khẳng định sẽ luôn có nhân viên Qantas sẵn sàng hỗ trợ hành khách.

Hiện tại, Ứng dụng nhận diện khuôn mặt Qantas chỉ có ở điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, áp dùng cho những hành khách tình nguyện tham gia và đang đi trên các chuyến bay từ Brisbane đến Singapore, Tokyo và Hồng Kông.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook
Greg Gaines Authentic Jersey