Hãy để nhạc kịch dẫn lối bạn đến Seoul

Âm nhạc hiện diện ở khắp mọi nơi ở thành phố Seoul, Hàn Quốc. Bạn có thể nghe thấy những giai điệu thân quen ở các chương trình âm nhạc truyền thống đầy sắc màu, hay những vở nhạc kịch đầy ấn tượng mang đến nhiều cảm xúc khó quên.

Theo một cách nào đó, du lịch và âm nhạc luôn gắn liền với nhau, giúp bạn thoát khỏi những lo toan của cuộc sống, mở mang tầm nhìn và cho bạn cơ hội để tìm hiểu về ngôn ngữ, về văn hóa của vùng đất nào mới.

Người Hàn Quốc, đặc biệt là những người sống ở các thành phố lớn như Seoul, luôn ủng hộ những hoạt động nghệ thuật sáng tạo. Sự ủng hộ này đã đi sâu vào tiềm  thức của mỗi người dân nơi đây, tạo nên một nền văn hóa bản sắc.

Nếu bạn đang có ý định đến Seoul trong thời gian tới đây thì hãy ghé thăm những địa điểm này để thực sự hiểu về âm nhạc, về văn hóa nơi đây. Hãy thả hồn và để âm nhạc dẫn lối bạn.

DAEHAKRO

Được biết đến như là “Thánh địa kịch nói” của Hàn Quốc, Daehakro luôn nhộn nhịp với dòng người tìm đến con đường không xe cộ này để thưởng thức kịch hay nhạc kịch, hoặc đơn giản chỉ vì không khí đặc biệt của nó.

Trong bán kính 2,5 km từ con đường văn hoá nghệ thuật danh tiếng của Seoul, được biết đến với tên gọi Dehakro, có hơn 160 nhà hát nhỏ, nơi gần 2.000 vở kịch nói, nhạc kịch và múa được trình diễn hằng năm. Bất cứ ngày nào trong năm, nơi này đều có khoảng hơn 150 tác phẩm công diễn chào đón khán giả. Có thể nói, mọi xu hướng kịch của Hàn Quốc đều xuất hiện từ đường Daehakro. Và đây cũng là nơi xuất thân, trưởng thành của nhiều diễn viên Hàn Quốc ngày nay

Ngày nay, Daehakro có hơn 100 rạp chiếu phim với nhiều chương trình biểu diễn khác nhau bao gồm nhạc sống, vở kịch và các chương trình hài kịch.

Địa chỉ: Daehakro, Jongnogu, Seoul

Tạp chí Wanderlust Tips Hãy để âm nhạc dẫn lối bạn đến Seoul

 

NHÀ HÁT JTN ART HALL

Tại nhà hát này đang chiếu bộ phim nhạc kịch – Only you. Đây là một bộ phim âm nhạc nhẹ nhàng và nhận được sự hoan nghênh và đón nhận của nhiều khán giả trong và ngoài nước.

Lấy chủ để gia đình, vở nhạc kịch tập trung vào cuộc sống hôn nhân khi nó đi theo câu chuyện về một cặp tình nhân đã ở bên nhau được 37 năm. Màn trình diễn sẽ bao gồm những bài hát nổi tiếng của Hàn Quốc từ những năm 1990 đến năm 2000. Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi  bạn bỗng nghe thấy một vài giai điệu quen thuộc.

Đây cũng là một trong những màn trình diễn hiếm hoi mà khán giả nước ngoài có thể dễ dàng thưởng thức. Nhà hát đã cài đặt một màn hình lớn ở hai bên sân khấu để hiển thị phụ đề.

Địa chỉ: 26 Ihwajanggil, Ihwadong, Jongnogu, Seoul.

Hãy để âm nhạc dẫn lối bạn đến Seoul

Hãy để âm nhạc dẫn lối bạn đến Seoul

NHÀ HÁT PETITZEL

Tọa lạc tại Daehakro, Nhà hát Petitzel thường tổ chức các buổi trình diễn và nhạc kịch hoàn toàn được sản xuất tại Hàn Quốc.

Một trong những vở nhạc kịch nổi tiếng nhất ở đây là Finding Mr. Destiny. Đây là một tác phẩm kinh điển của nhà biên kịch Jang Yoo Jeong và trở nên phổ biến đến nỗi nó được chuyển thể thành bộ phim hài lãng mạn cùng tên.

Finding Mr.Destiny tập trung vào hồi tưởng về tình yêu đầu tiên và ngọn lửa cũ. Khán giả sẽ được đưa vào vòng xoáy của những cảnh phim giữa quá khứ và hiện tại. Sự lãng mạn và hài hước của vở nhạc kịch chắc chắn làm ấm trái tim của khán giả.

Địa chỉ: 73 Daehakro, Jongnogu, Seoul.

Hãy để âm nhạc dẫn lối bạn đến Seoul

4. BẢO TÀNG QUỐC GIA HÀN QUỐC

Trong lễ kỷ niệm lần thứ 600 của lễ lên ngôi vua Sejong, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc đang tổ chức một cuộc triển lãm đặc biệt để trưng bày di sản văn hóa và tinh thần của triều đại của ông, trong đó có bản nhạc kịch “1446”.

Vua Sejong, thường được biết đến là “Sejong Đại đế”, là vị vua thứ tư của triều đại Joseon của Hàn Quốc. Trong triều đại của mình, ông không chỉ củng cố các chính sách Nho giáo và thực thi những “sửa đổi pháp lý”, mà ông còn tạo ra và ban hành bảng chữ cái Hàn Quốc Hangeul – bảng chữ cái chính thức của Hàn Quốc.

Câu chuyện về cuộc đời của vị Vua này được kể lại trong vở nhạc kịch “1446”. Lưu ý là vở nhạc kịch này sẽ được trình diễn đến hết ngày 2/12/2018.

Địa chỉ: 137 Seobinggoro, Seobinggodong, Yongsangu, Seoul.

Tạp chí Wanderlust Tips Hãy để âm nhạc dẫn lối bạn đến Seoul

Tạp chí Wanderlust Tips Hãy để nhạc kịch dẫn lối bạn đến Seoul

Trải dài hàng thế kỷ, nền nghệ thuật âm nhạc nơi đây đã gắn  liền với phong tục, tập quán và văn hóa, tín ngưỡng và trở thành một phần không thể thiếu đối với Seoul.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook
Greg Gaines Authentic Jersey