Những điểm du lịch nổi tiếng cấm du khách chụp ảnh

Có thể bạn chưa biết, có những điểm du lịch vô cùng nổi tiếng mà du khách bị cấm chụp ảnh bởi vấn đề bản quyền hay dùng cho các mục đích thương mại.

TU VIỆN WESTMINSTER, VƯƠNG QUỐC ANH

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Những điểm du lịch nổi tiếng du khách bị cấm chụp ảnh

Nhìn từ phía ngoài vào, tu viện Westminster là một công trình kiến trúc đồ sộ với tháp đôi kiểu gô-tic trung cổ. Bước từ phía cửa Bắc, du khách sẽ được chìm đắm trong lịch sử phong phú và những kiến trúc của hàng thế kỷ. Tu viện Westminster đã tổ chức 26 đám cưới hoàng gia và 38 lễ đăng quang. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng cho hàng trăm nhân vật huyền thoại của Vương quốc Anh.

Mặc dù ẩn chứa trong một bề dày lịch sử ngoạn mục như thế nhưng bạn tuyệt đối không được phép chụp ảnh tại đây. Giải thích cho quy định này, trang web chính thức của tu viện đã ghi rõ: “Chúng tôi muốn bạn ngắm trọn vẹn vẻ đẹp độc đáo và lịch sử của tu viện mà không có sự cản trở hay làm phiền của những nhiếp ảnh gia nghiệp dư nào. Chúng tôi muốn giữ lại không khí linh thiêng của một nhà thờ.” Tuy nhiên, bạn có thể chụp ảnh bên trong các khu vực như Cloisters, Chapter House và College Garden.

THÁP EIFFEL, PHÁP

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Những điểm du lịch nổi tiếng du khách bị cấm chụp ảnh

Nếu bạn đang lập kế hoạch cho một nơi nghỉ dưỡng lãng mạn đến Paris, thì đừng nghĩ đến việc đăng ảnh tự sướng trước tháp Eiffel khi trời tối. Việc chụp ảnh ban đêm của tháp Eiffel là bất hợp pháp, nhưng vấn đề không phải nằm ở kiến trúc tòa nhà mà ở hệ thống chiếu sáng tại đây. Hệ thống ánh sáng trên tháp Eiffel được Pierre Bideau lắp đặt năm 1985, đây thực sự là một màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng và được cấp bản quyền. Vì thế đừng đăng những bức ảnh bạn chụp được tháp Eiffel lung linh ánh đèn lên mạng hoặc sử dụng nó với bất kì lí do thương mại nào.

TAJ MAHAL, ẤN ĐỘ

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Những điểm du lịch nổi tiếng du khách bị cấm chụp ảnh

Nhiều người nghĩ rằng Taj Mahal ở Ấn Độ là một nhà thờ Hồi giáo hay cung điện. Trong thực tế, đó là một lăng mộ. Lịch sử xây dựng Taj Mahal gắn liền với câu chuyện về tình yêu bất diệt của hoàng đế Shah Jahan (lên ngôi năm 1627) với người vợ yêu quý là hoàng hậu Mumtaz Mahah. Bà không may qua đời ở tuổi 39 sau khi sinh người con thứ 14 của họ (1631). Nhiều cẩm nang hướng dẫn du lịch viết rằng, cái chết của hoàng hậu Mumtaz khiến hoàng đế đau buồn vô hạn. Chỉ sau một đêm tóc của ông trở nên bạc trắng. Và trước khi nhắm mắt, hoàng hậu Mumtaz đề nghị hoàng đế xây cho mình một lăng mộ để kỷ niệm tình yêu của họ. Ngay sau đó, vì tình yêu dành cho hoàng hậu, hoàng đế Shah Jahan đã tự mình theo dõi việc xây dựng Taj Mahal trong 16 năm (1632 – 1648) để có được một món quà tặng cho người vợ quá cố. Vì thể, để tỏ lòng tôn trọng nơi tôn nghiêm này, du khách sẽ bị cấm chụp ảnh và được yêu cầu giữ im lặng khi di chuyển vào bên trong.

SÒNG BẠC Ở LAS VEGAS, MỸ

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Những điểm du lịch nổi tiếng du khách bị cấm chụp ảnh

Từ lâu, sòng bạc Las Vegas đã bị cấm chụp ảnh và quay phim để đảm bảo quyền riêng tư của người chơi, ngăn chặn gian lận và bảo vệ sòng bạc khỏi những vụ cướp. Đến ngày nay, một số sòng bạc vẫn nghiêm chỉnh duy trì quy tắc này. Và nếu bạn không biết về quy định này mà vô tình cầm máy ra chụp thì có thể, bạn sẽ phải tham gia một buổi tra khảo, điều tra nghiêm ngặt của bảo vệ sòng bạc.

LÂU ĐÀI NEUSCHWANSTEIN, ĐỨC

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Những điểm du lịch nổi tiếng du khách bị cấm chụp ảnh

Còn được gọi là “lâu đài cổ tích của những vị vua”, cung điện thế kỷ 19 này là một trong những lâu đài được viếng thăm nhiều nhất ở Đức và thế giới. Tuy nhiên, bạn không được phép quay phim và cấm chụp ảnh bên trong tòa lâu đài, và chỉ được phép chụp từ bên ngoài.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook
Greg Gaines Authentic Jersey