Chiêm ngưỡng nhà hàng độc đáo xây bằng muối ở Iran

Nhà hàng độc đáo ở Shiraz thuộc miền Nam Iran thu hút khách du lịch bởi mọi thứ bên trong, từ trần tường, quầy bar cho tới bàn ghế đều làm từ muối.

Thông thường, khi nhắc đến muối, người ta chỉ dùng làm gia vị nêm nếm trong các món ăn, thế nhưng ở Irran lại có một nhà hàng độc đáo được làm từ nguyên liệu chính là muối.

Nhà hàng này được xem là “độc nhất vô nhị” bởi đây là công trình kiến trúc duy nhất trên thế giới không phải được xây dựng bằng xi măng cốt thép mà hầu hết là bằng… muối. Nhà hàng muối có diện tích là 150m² và được xây 2 tầng. Đây cũng là nhà hàng đầu tiên được xây dựng bằng muối tự nhiên và là một trong những công trình “xanh” độc đáo trên thế giới.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá nhà hàng độc đáo được xây bằng muối ở Iran

Người ta chọn muối là vật liệu chính bởi muối không chỉ thân thiện với môi trường mà còn là nguồn nguyên liệu có sẵn ở địa phương. Bên cạnh đó, muối còn có khả năng lọc không khí ô nhiễm nên rất tốt cho sức khỏe của con người.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Khám phá nhà hàng độc đáo được xây bằng muối ở Iran

Nhà hàng độc đáo này nằm ngay gần các hồ muối. Đầu tiên, các kiến trúc sư nghiên cứu các loại muối, rồi mang chúng đi xử lý từng loại cho phù hợp. Sau đó, họ thêm nhựa khoáng trắng để tạo kết dính vững chắc. Nhà hàng độc đáo này do Tập đoàn thiết kế Emtiaz xây dựng.

Hiện nhà hàng độc đáo làm bằng muối ở Iran đang trở thành điểm đến hút khách du lịch nhờ lối kiến trúc độc lạ cùng môi trường khử độc trong lành, tinh khiết. Thế nên nếu có cơ hội du lịch đến Iran nhất định đừng bỏ lỡ dịp ghé thăm nhà hàng này.

Wanderlust Tips | Cinet