Lạc vào xứ sở thần tiên ở Hobbiton, New Zealand

Nếu bạn là người hâm mộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” hay “The Hobbit”, chắc chắn không thể nào quên được những cảnh quay tuyệt đẹp, hoang sơ và kỳ vĩ. Ngôi làng cổ tích Hobbiton, nơi đoàn làm phim  sử dụng làm bối cảnh, là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở New Zealand.

Hobbiton là một ngôi làng nhỏ nằm ở vùng nông thôn xinh đẹp và lãng mạn Matamata, Waikato (phía Bắc New Zealand). Những ngôi nhà trong làng được xây nửa nổi nửa chìm trong lòng đất ở vùng núi. Con đường vào ngôi làng đẹp như tranh, với những đồi cỏ mênh mông xanh mướt, cùng những chú cừu thẩn thơ gặm cỏ.

Tạp chí Wanderlust Tips Lạc vào xứ sở thần tiên ở Hobbiton

Được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu nơi đây luôn ôn hòa mát mẻ, suốt bốn mùa trong năm, ngôi làng vẫn giữ được hình ảnh của những ngọn đồi tươi xanh cỏ, những hồ nước mát lành và hoa tươi khoe sắc. Chính vì vậy mà khi du lịch đến Hobbiton vào bất cứ mùa nào trong năm du khách đều cảm thấy rất thoải mái với khí hậu mát mẻ và cảnh vật thiên nhiên nơi đây. Từ cổng chính của lối vào nông trại, du khách sẽ đổi qua xe chuyên dụng không gây ô nhiễm môi trường, hoặc đi xe đạp để vào sâu trong ngôi làng.

Tạp chí Wanderlust Tips Lạc vào xứ sở thần tiên ở Hobbiton

Để phục vụ cho các cảnh quay, đoàn làm phim đã phải thu thập  rất nhiều gỗ sồi, tán cây ở những khu vực gần đó để phủ xung quanh nhà, tạo nên cảnh cổ xưa, gần gũi với thiên nhiên. Ngôi làng này nằm trên ngọn đồi xanh ngát với 44 hố nhỏ như những chiếc hang xinh xắn làm nhà cho các nhân vật trong phim.

Tạp chí Wanderlust Tips Lạc vào xứ sở thần tiên ở Hobbiton

Những ngôi nhà đều có cửa hình tròn, những bộ bàn ghế xinh xinh. Các ngôi nhà với kích cỡ, hình dáng đặc trưng riêng, hòa quyện với nhau tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tạp chí Wanderlust Tips Lạc vào xứ sở thần tiên ở Hobbiton

Toàn cảnh phim trường đều được giữ nguyên khiến Matamata trở thành một địa điểm du lịch sôi động, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Làng Hobbiton chính là sự kết hợp giữa văn hóa, du lịch, điện ảnh đã được vận dụng hoàn hảo thúc đẩy New Zealand phát triển.

Chia tay với những ngôi nhà xinh xắn, bạn sẽ có cơ hội lạc vào thế giới của những vườn ôliu, vườn nho bạt ngàn. Đến đây bạn sẽ được tham quan những nơi sản xuất rượu nổi tiếng. Giữa không khí hài hòa, thưởng thức một ly rượu ấm nồng, nhấm nháp một ổ bánh mì làm thủ công thơm phức, trải nghiệm về New Zealand càng tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Wanderlust Tips | Cinet