Ngày mai vẫn là tuổi trẻ tựa như lời khước từ những chuyến đi

Ngày mai vẫn là tuổi trẻ, đôi lần người ta tặc lưỡi như thế rồi để mọi thứ trôi tuột vì cho rằng thời gian vô tận. Những chuyến đi dần chìm vào quên lãng, tuổi trẻ dần lăn bánh sang con dốc mà cuộc đời vẫn chỉ có một màu buồn tẻ.

Khi chúng ta còn trẻ là thời điểm thích hợp nhất để khám phá thế giới muôn hình vạn trạng. Nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp công việc bận rộn để phiêu du đôi chân nơi miền đất mới. Một ngày ngoái đầu nhìn lại nén tiếng thở dài vì tiếc nuối, bỏ phí hoài một quãng đời.

Ngày mai vẫn là tuổi trẻ thực chất chỉ là một lời ngụy biện cho sự chùn chân, oải bước. Không ai ép buộc bạn phải sống như thế nào, phải đi đến những đâu, dù không đi du lịch thì bạn cũng chẳng nợ tuổi trẻ bất cứ điều gì. Thế nhưng, điều bạn nợ là bản thân mình là những trải nghiệm để trưởng thành và vững vàng trước dông gió cuộc đời.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ngày mai vẫn là tuổi trẻ tựa lời khước từ những chuyến đi

Nếu bạn chỉ đứng nguyên một chỗ, từ sáng đến chiều chôn chân ở văn phòng, chạy theo những deadline định sẵn, tối trở về giam mình trong bốn bức tường, thì hẳn rằng bạn phải là người có sức chịu đựng quá phi thường. Có những người dành cả thanh xuân để đi, và rồi cũng có những người cả tuổi trẻ chỉ quẩn quanh trong thành phố quen thuộc đến nhàm chán.

Tôi rất tâm đắc câu nói, đại ý, không phải ai lang thang cũng là kẻ đi lạc. Có những hành trình không mỏi mệt bởi tất thảy nơi ta đi qua đều in dấu ấn khó phai nhòa. Đừng nói rằng ngày mai vẫn là tuổi trẻ, thời gian vô hạn nhưng đời người là hữu hạn. Ngày mai mà bạn nhắc đến có thể là khi chúng ta phải ngậm ngùi nói lời chia tay thanh xuân.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ngày mai vẫn là tuổi trẻ tựa lời khước từ những chuyến đi

Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, tuổi trẻ cũng sẽ qua nhanh như một cái chớp mắt. Đi để cảm nhận hơi thở nồng nàn đại ngàn, nơi gió thổi qua những triền núi cao ngút, trải dài thảm hoa đủ sắc màu sẽ khiến bạn quên hết tất thảy mỏi mệt thường nhật. Hay đến nơi biển xanh màu ngọc bích, những rặng cát mềm mịn và hít hà cho thỏa thích mùi biển mặn mòi. Thế giới rộng lớn, đi đến đâu cũng sẽ có muôn điều thú vị cho bạn khám phá.

Nhân khi đôi chân còn khỏe đừng ngần ngại, đừng vội vàng chối bỏ đặc ân cuộc đời ban cho mình, xách ba lô và lên đường. Liệu còn mấy lần trong đời chúng ta được thảnh thơi phiêu du nơi miền xa? Có thể bạn độc hành, hay cùng những người bạn “cạ cứng” thì chuyến đi ấy sẽ trở thành ký ức ngọt ngào và đáng trân quý.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Ngày mai vẫn là tuổi trẻ tựa lời khước từ những chuyến đi

Nơi thành phố chật chội, chỉ vì đợi hết vài giây đèn đỏ cuối cùng bạn sẽ nhận một tràng còi inh ỏi cùng những ánh nhìn không mấy thiện cảm. Vậy nhưng, trong chuyến đi, bạn cười vui bên những người xa lạ mà bạn chưa hề chạm mặt trước đó. Niềm tin về sự tử tế giữa cuộc đời cũng trở nên ấm áp vô ngần.

Bạn chỉ ngồi yên một xó xỉnh, nhìn cuộc đời qua khung cửa kính, đóng khung tuổi trẻ với guồng quay chật hẹp, thì tôi cá rằng, một ngày nào đó bạn sẽ hối tiếc. Ngày mai vẫn là tuổi trẻ ư? Không hề, ngày mai là niềm tiếc nuối khôn nguôi nếu hôm nay bạn chọn một gam màu buồn tẻ cho quãng đời xuân xanh.

Ảnh: Bi Vuông

Thi Thi | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook