Những cung đường xe bus đẹp như tranh vẽ

Những cung đường xe bus ấn tượng dưới đây sẽ đưa bạn tới những khung cảnh bên đường tuyệt đẹp, mang đến cơ hội gặp gỡ những con người đáng nhớ và thưởng thức những món ăn địa phương hấp dẫn.

1. MA RỐC: MARRAKAESH ĐẾN ER RACHIDIA

  • Khoảng cách: 308 dặm (496km)
  • Thời gian dự kiến: 11 giờ

Trong suốt hành trình gần 500km, bạn sẽ nhìn thấy những phong cảnh tuyệt đẹp lần lượt lướt qua tầm mắt. Đó là những sa mạc được bao quanh bở dãy Atlas hùng vĩ, nơi là bối cảnh của rất nhiều bộ phim điện ảnh như Lawrence of Arabia, Gladiator hay Game of Thrones.

Chuyến đi tuyệt vời này bắt đầu bằng không khí nhộn nhịp trong các khu chợ của Marrakesh. Sau đó, hành khách có thể đạt đến sự căng thẳng đỉnh điểm khi chuyến xe bắt đầu đến gần hơn với dãy Atlas và đi qua đèo Tizin’Tichka quanh co. Sau khi đi dọc theo con đường mòn trên núi, bạn sẽ tiếp tục thấy cảnh quan khô cằn với những lùm cây cọ khi đến Ouarzazate. Điểm điến cuối cùng là Er Rachidia, một thị trấn đồn trú cũ của Pháp nằm ở rìa hoang mạc Sahara. Ở nơi này, lạc đà và những chuyến phiêu lưu hoang mạc lớn đang chờ đón bạn.

Tạp chí Wanderlust Tips Những cung đường xe bus đẹp như tranh vẽ

2. ANH: TAVISTOCK ĐẾN DAWLISH

  • Khoảng cách: 37 dặm (60km)
  • Thời lượng ước tính: 2 giờ

Chuyến bus 112 chạy từ Tavistock đến Dawlish sẽ đi qua Vườn Quốc gia Dartmoor. Đây đươc coi là cung đường xe bus hiếm nhất ở Vương Quốc Anh khi chỉ chạy vào thứ Bảy tuần thứ 5 của các tháng từ tháng 5 đến tháng 8. Điều này có nghĩa là hành khách chỉ có 2 đến 3 cơ hội được đi chuyến bus này trong năm.

Chuyến đi sẽ đưa du khách đi qua một chuỗi những thị trấn lịch sử trước khi đến bờ biển và dừng lại ở Dawlish. Tại đây, hành khách sẽ có một khoảng thời gian để dùng bữa tối với món nướng truyền thống theo kiểu Anh vào ngày Chủ nhật và khứ hồi quay lại địa điểm bắt đầu.

Tạp chí Wanderlust Tips Những cung đường xe bus đẹp như tranh vẽ

3. NEPAL: KATHMANDU ĐẾN POKHARA

  • Khoảng cách: 127 dặm (205km)
  • Thời lượng ước tính: 8 giờ

Bất cứ ai thích thử thách đều không nên bỏ qua cung đường xe bus quanh co từ Kathmandu đến Pokhara này. Ngay từ đầu hành trình, những chiếc túi nôn sẽ được phát cho du khách vì chuyến xe này đôi khi sẽ khiến bạn khó chịu.

Chuyến đi bắt đầu từ thủ đô của Nepal là Kathmadu, đi qua Quảng trường Durbar và đến phía bên kia là thị trấn Pokhara ven hồ thanh bình. Quãng đường chỉ dài hơn 200km nhưng lại đi qua một phần dãy Himalaya. Chiếc xe bus ọp ẹp này sẽ băng qua những ngọn núi cheo leo với những dòng sông xanh đang uốn lượn phía dưới. Quang cảnh xung quanh thật sự sẽ khiến bạn bị mê hoặc.

Bạn sẽ thầm cảm ơn những điểm dừng chân thường xuyên vì tại đây bạn có thể nghỉ ngơi và được thưởng thức món Dal bhat (một món ăn truyền thống gồm cơm và cari). Những nhà hàng mộc mạc nơi đây thường nằm trên những vách đá hẹp đẹp như tranh vẽ.

Tạp chí Wanderlust Tips Những cung đường xe bus đẹp như tranh vẽ

4. ÚC: GEELONG ĐẾN VỊNH APOLLP

  • Khoảng cách: 70 dặm (112km)
  • Thời lượng ước tính: 2 giờ 30 phút

Bạn sẽ không cần thuê xe để trải nghiệm cung đường Great Ocean Road đẹp tuyệt vời của Victoria. Bởi vì đã có chuyến xe bus 101. Chuyến xe này khởi hành từ thành phố cảng lịch sử Geelong với đích đến là Vịnh Apollo, sẽ chạy dọc gần một nửa con đường tuyệt đẹp với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng này. Chuyến xe vui vẻ này cũng sẽ thường xuyên dừng lại, sẵn sàng đón bạn tham gia vào hành trình.

Nếu ngồi phía bên trái xe bus bạn có thể ngắm nhìn những cảnh biển tuyệt đẹp, còn ngồi bên phải thì sẽ chiêm ngưỡng được núi rừng hùng vĩ. Điểm đến cuối cùng là Vịnh Apollo nằm ở vị trí thuận tiện để khám phá thêm các đường Great Ocean Road.

Tạp chí Wanderlust Tips Những cung đường xe bus đẹp như tranh vẽ

5. ARGENTINA: RIO GALLEGOS ĐẾN USHUAIA 

  • Khoảng cách: 360 dặm (580km)
  • Thời gian dự kiến: 11 giờ

Với nhiều người, cung đường xe bus này như là một chuyến đi đến tận cùng thế giới. Ushuaia, đích đến của cuộc hành trình này là nơi được mệnh danh là thành phố cực Nam của thế giới. Hình ảnh ví von trên khiến hành khách thú vị khi cảm thấy mình như một nhà thám hiểm khi vượt qua biên giới đất liền và biển cả trên một hành trình dài dọc đất nước Argentina.

Cuộc hành trình bắt đầu từ trị trấn cảng sầm uất của Rio Gallegos, đi qua biên giới Chile, trước khi lên phà để băng qua co biển Megallan nơi Đại Tây Dương và Thái Bình Dương bằng nhau. Sau khi cập cảng ở Patagonia, hành khách sẽ quay trở lại xe bus để băng qua quần đảo Tierra del Fuego (Vùng đất lửa), nơi có những con tàu đắm và những dãy núi phủ đầy tuyết, trước khi đến Ushuaia.

Tạp chí Wanderlust Tips Những cung đường xe bus đẹp như tranh vẽ

Wanderlust Tips | Cinet