Quang Phú – Sự quyến rũ của nắng và gió

Mảnh đất Quảng Bình chịu thương, chịu khó luôn mang một sức hút khó có thể đổi thay trong trái tim những kẻ mê xê dịch. Sức hút ấy đến từ những thứ bình dị và chân phương nhất. Cồn cát Quang Phú, Quảng Bình cũng như vậy. Nếu có cơ hội đến nơi đây chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên cái cảm giác được chạm ngưỡng “thiên đường”…

Quang Phú được mệnh danh là một trong những cồn cát đẹp nhất miền Trung. Nếu chỉ nói đẹp thôi thì người ta không thể nào hình dung được hết vẻ đẹp nơi đây. Cái đẹp của Quang Phú rất khó tả. Có lẽ, đó chính là sự hòa trộn giữa sự hoang sơ của những đồi cát trắng với những sự sống nhỏ bé nhưng kiên cường nơi đây.

Tạp chí Wanderlust Tips Quang Phú - sự quyến rũ của nắng và gió

Cát tại Quang Phú có rất nhiều sắc thái mà có lẽ chỉ những ai ở đây quanh năm mới có thể cảm nhận hết. Không chỉ từng ngày, từng mùa mà đến từng giờ trong ngày, đồi cát lại hiện lên với những gam màu lộng lẫy khác nhau. Ban ngày khi mặt trời mới bắt đầu lên bạn sẽ thấy cát trắng tinh, mịn màng nhưng khi có nắng gắt hơn, cát ánh lên màu vàng rực, đến xẩm tối lại có màu xám trắng. Sau mỗi cơn mưa miền Trung, đồi cát ánh lên màu vàng đỏ huyền bí do ánh mặt trời chiếu xuống.

Tạp chí Wanderlust Tips Quang Phú - sự quyến rũ của nắng và gió

Bên cạnh sự phong phú về màu sắc, đồi cát Quang Phú còn có một đặc điểm nữa khiến nó trở nên thu hút, đó là sự thay đổi vân cát và độ mịn của cát. Gió biển thổi vào làm hình dạng của vân cát thay đổi liên tục. Cát ở đây mịn màng như làn da của thiếu nữ đang độ xuân thì. Nhìn từ xa, khung cảnh khiến người ta liên tưởng đến mảnh lụa dài đang phủ xuống mặt đất tuyệt đẹp. Khung cảnh kỳ vĩ ấy đã khơi dậy không biết bao nhiêu niềm đam mê của những con người yêu nhiếp ảnh.

Tạp chí Wanderlust Tips Quang Phú - sự quyến rũ của nắng và gió

Mọi người hay nghĩ rằng, ở cồn cát thì chắc chỉ có những rặng cây phi lao mới có thể chống chọi lại với cái nắng, cái gió khắc nghiệt. Ấy vậy mà, từ trong lòng những cồn cát, những vạt cỏ vẫn mọc lên, dù đôi khi người ta còn tưởng chúng sẽ bị vùi lấp khi gió thổi bay những đụn cát. Cây cỏ ở đây không cao, không xum xuê mà nó nhỏ bé, gầy khô nhưng lại kiên cường tồn tại. Kiên cường như cái cách con người nơi đây vẫn cố gắng bám trụ với mảnh đất quê hương còn bao khó khăn này.

Tạp chí Wanderlust Tips Quang Phú - sự quyến rũ của nắng và gió

Quang Phú bao nhiêu năm vốn tĩnh mịch lặng lẽ. Chỉ khi có người đến đây khám phá rồi mọi người truyền tai nhau, đồi cát này mời bừng tỉnh hơn, rộn ràng và đầy sức sống hơn.

Wanderlust Tips | Cinet