Độc đáo nhà hàng thác nước ở Philippines

Labassin đã không còn xa lạ đối với người dân địa phương và những du khách quốc tế khi đến với Philippines. Nhắc đến cái tên này, người ta sẽ nghĩ ngay đến một nhà hàng thác nước đặc biệt ấn tượng với không gian rộng lớn, có bàn ăn, có thác nước và cây xanh.

Nhà hàng thác nước Labassin là một địa điểm ăn uống lý tưởng trong khu biệt thự Escudero, thuộc thành phố San Pablo, tỉnh Quezon, Philippines. Biệt thự Escudero mang một phong cách riêng với các căn phòng ấm cúng và một viện bảo tàng đáng tự hào với một số lượng lớn các nhạc cụ kỳ lạ. Tuy nhiên, sự thu hút thật sự của biệt thự này nằm ở nhà hàng tuyệt vời nằm ở dưới chân một thác nước nhỏ.

Tạp chí Wanderlust Tips Độc đáo nhà hàng thác nước ở Philippines

Labasin không phải là một thác nước tự nhiên mà vốn là một con đập bị tràn, được xây dựng vào năm 1929 bởi Don Arsenio. Con đập này có nhiệm vụ giữ nước cho việc tưới tiêu đồn điền xung quanh. Đến năm 1981, đồn điền này được mở cửa như một địa điểm tham quan, du lịch.

Tạp chí Wanderlust Tips Độc đáo nhà hàng thác nước ở Philippines

Từ trạm xe điện ở thủ đô Manila, đi khoảng 2 tiếng đồng hồ là đến biệt thự Escudero. Du khách viếng thăm biệt thự này sẽ được đón tiếp một cách nồng nhiệt. Nhân viên sẽ đưa du khách đến khu nghỉ mát bằng một chiếc xe trâu kéo được thiết kế đặc biệt, mang phong cách riêng của biệt thự.

Bàn ăn sẽ được đặt sẵn dưới chân thác còn các đồ vật trang trí thêm trên bàn ăn chỉ được thiết lập vài phút khi có khách đến dùng bữa. Thực khách có thể thưởng thức các món ngon của địa phương như cá, cà ri thịt và cơm… trong khi đôi chân thả trong làn nước trong mát.

Tạp chí Wanderlust Tips Độc đáo nhà hàng thác nước ở Philippines

Sau khi dùng xong bữa, mọi người có thể vui chơi nô đùa dưới bức tường phủ đầy nước, đi bè mảng dạo quanh hồ hay xem buổi trình diễn ca múa nhạc dân tộc đầy tính nghệ thuật trong biệt thự này.

Tạp chí Wanderlust Tips Độc đáo nhà hàng thác nước ở Philippines

Wanderlust Tips | Cinet