Khám phá trung tâm thương mại hoành tráng bậc nhất Thái Lan

Được mệnh danh là “Mother of all malls”, trung tâm thương mại Icon Siam vừa mới được khai trương nhưng đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. 

Với vị trí đắc địa cạnh bờ sông Chao Phraya, rộng 80.000m² cùng hai tòa tháp khổng lồ, Icon Siam chính là một trong những thiên đường mua sắm rộng lớn bậc nhất Bangkok, Thái Lan.

Tạp chí Wanderlust Tips Khám phá trung tâm thương mại bậc nhất Thái Lan

Với gần 500 cửa hàng, hơn 100 nhà hàng và 14 rạp chiếu phim, một tòa tháp căn hộ cao cấp và một tòa tháp căn hộ dịch vụ mang tên Mandarin Oriental, trung tâm thương mại này có lẽ là một sự phát triển đầy tham vọng cũng như một kỳ quan bán lẻ tại châu Á trong nhiều năm trở lại đây đối với các nhà đầu tư.

Tạp chí Wanderlust Tips Khám phá trung tâm thương mại bậc nhất Thái Lan

Ở đây có những thương hiệu nổi tiếng, từ cao cấp như Chanel, Dior, Christian Louboutin,… cho đến những hãng bình dân hơn như Bath & Body Work, H&M,…

Tạp chí Wanderlust Tips Khám phá trung tâm thương mại bậc nhất Thái Lan

Ngoài mua sắm, khu ăn uống của trung tâm được chia thành 7 khu rộng lớn lần lượt là: SookSiam, Veranda, Siam Takashimaya, ICON Eats, ICON Dining Rooms, Alangkarn, TasanaNakorn Terrace Bar.

Tạp chí Wanderlust Tips Khám phá trung tâm thương mại bậc nhất Thái Lan

Đặc biệt nhất là khu SookSiam. Tên gọi SookSiam có nghĩa là “thành phố hạnh phúc của người Thái”. Đây là một không gian rộng 1,6ha với các sản phẩm và di sản văn hóa tụ họp từ bốn miền của Thái Lan. Các tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc đã được chọn từ 100 nghệ sĩ, chủ yếu là Thái Lan, xuất hiện khắp trung tâm thương mại.

Có 4 cách đơn giản để đi đến trung tâm Icon Siam.

  • Đi xe điện trên cao BTS, đến trạm Saphan Taksin, tìm Exit 1. Hãy tìm thuyền có biển hiệu Icon Siam tại bến tàu Sathorn (bến tàu trung tâm). Thuyền này chạy từ 8 giờ sáng đến 11 giờ đêm mỗi ngày, cứ mỗi 10 phút sẽ có 1 chuyến.
  • Đi xe điện trên cao BTS đến trạm Krung Thon Buri. Nếu khách sạn ở gần xe điện ngầm MRT thì trung chuyển ở Asok qua xe điện trên cao. Xuống Exit 2, có xe buýt trung chuyển số 4 với biển hiệu Icon Siam để đi. Xe buýt này chạy từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm mỗi ngày và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.
  • Vị trí của trung tâm thương mại này nằm bên bờ sông Chao Phraya, do đó đi đến đây bằng đường tàu thủy là một lựa chọn rất hợp lý. Bạn có thể xuống bất kỳ bến tàu nào trên sông Chao Phraya rồi bắt tàu có cờ màu cam, giá chỉ 15 baht (chừng hơn 10.000vnd). Bến tàu hoạt động từ 6 giờ sáng đến 7 giờ tối và bạn phải bắt tàu có cờ màu cam để xuống đúng bến ở Icon Siam.
  • Cách thứ 4 bạn có thể chọn chính là di chuyển bằng xe buýt. Đây chính là phương tiện công cộng phổ biến và khá dễ đi, bạn chỉ cần tìm những chiếc xe buýt số số 3, 6, 57, 84, 88, 89, 105, 111, 120, 149, 177 và hỏi đến trạm Icon Siam là xong. Giá xe buýt ở đây rất rẻ.

Tạp chí Wanderlust Tips Khám phá trung tâm thương mại bậc nhất Thái Lan

Mẹo: Đặc biệt, mọi người nên cài đặt ứng dụng Google Map. Ở Thái Lan, ứng dụng này chính xác đến từng mét. Chỉ cho bạn biết đi từ điểm A đến điểm B thì phải đi buýt số mấy, có đi 2 chuyến bus không, mất bao lâu. Đi xe điện thì trạm nào xuống. Thậm chí bản đồ này còn chỉ cho biết nếu đi tàu trên sông thì đi tàu nào.

Wanderlust Tips | Cinet