Kinh nghiệm tham quan Công viên giải trí MBC World Seoul

Nếu bạn là một fan Kpop hay là người hâm mộ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc thì bạn không thể không biết đến công viên giải trí MBC World Seoul – Công viên theo chủ đề Hallyu đầu tiên của Hàn Quốc.

Công viên giải trí MBC World Seoul sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị về làn sóng văn hóa Hàn Quốc thông qua các hình ảnh, phim trường, cảnh quay, poster của các chương trình truyền hình hay phim truyền hình Hàn Quốc tại đây. Đặc biệt, công viên cũng chính là trụ sở của đài MBC, nơi cho ra đời của những show truyền hình nổi tiếng.

THIÊN ĐƯỜNG GIẢI TRÍ MBC WORLD SEOUL

Công viên giải trí MBC World Seoul – công viên theo chủ đề Hallyu đầu tiên của Hàn Quốc, là phim trường và là nơi hoạt động thường xuyên của các ngôi sao, nơi diễn ra các show truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng.

Công viên MBC được mở cửa cho du khách tham quan các cơ sở của đài phát thanh MBC World và  có các trải nghiệm ảo về các bộ phim truyền hình cũng như các chương trình giải trí nổi tiếng. Các khu tham quan ở đây gồm có:

 • Khu M: Không gian khiêu vũ, phát sóng tin tức và các chương trình tương tác khác với các hoạt động thể chất.
 • Khu B: Hội trường triển lãm, nơi những người tham gia có thể trở thành nhân vật chính trong các bộ phim truyền hình lịch sử Hàn Quốc.
 • Khu C: Các điểm tham quan khác nhau bao gồm trải nghiệm các chương trình nổi tiếng của MBC như “We Got Married”.

Tạp chí Wanderlust Tips Kinh nghiệm tham quan Công viên giải trí MBC World Seoul

NHỮNG TRẢI NGHIỆM KHÔNG THỂ BỎ QUA

Trải nghiệm phòng tin tức và thực tế ảo

Nếu bạn là fan của các chương trình truyền hình Hàn Quốc, bạn có giấc mơ trở thành phát thanh viên hay MC truyền hình thì đây chính là nơi bạn chạm một tay đến giấc mơ. Tại phòng tin tức và thực tế ảo, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác trở thành người dẫn dắt các chương trình phát sóng. Bạn có thể đọc bản tin như một phát thanh viên thực thụ và ghi lại những đoạn hình này.

Tạp chí Wanderlust Tips Kinh nghiệm tham quan Công viên giải trí MBC World Seoul

Ở phòng thực tế ảo, bạn chỉ việc ngồi trên ghế thôi cũng sẽ thấy toàn bộ khung cảnh trong công viên, đi đến nhiều phòng khác nhau như thể chính bạn đang đi đến đó.

Không gian phim điện ảnh/truyền hình cổ trang

Rời phòng tin tức và phòng thực tế ảo, bạn sẽ đến không gian của phim điện ảnh/truyền hình cổ trang. Tại đây, bạn có thể thấy poster của các bộ phim nổi tiếng như “Mặt trăng ôm Mặt trời”, “Nữ hoàng Seon Deok”,… ở khắp nơi

Tạp chí Wanderlust Tips Kinh nghiệm tham quan Công viên giải trí MBC World Seoul

Tham quan khu B, C chụp hình với các ngôi sao

Ở khu B, bạn có thể tranh thủ chụp ảnh và trở thành nhân vật chính của nhiều chương trình/phim truyền hình như “The 1st Shop of Coffee Prince”, “Daejanggeum”, “Infinite Challenge”, “Pasta” và “Personal Taste”. Cũng trong khu vực B này có cửa hàng lưu niệm với nhiều món đồ lưu niệm thú vị mà bạn có thể mua cho mình hoặc bạn bè.

Tạp chí Wanderlust Tips Kinh nghiệm tham quan Công viên giải trí MBC World Seoul

Khu vực C sẽ có những khung hình thực tế ảo 360 độ cho bạn cảm giác như thần tượng đang đứng ngay trước mắt bạn vậy. Bạn sẽ gặp được những hình ảnh quen thuộc trong các chương trình của MBC như “We Got Married”, “I’m a Singer” hay “Mystery Music Show: The King of Mask Singer”, và chụp hình tại khu vực chụp ảnh.

Mua đồ lưu niệm Kpop – Drama

Sau khi tham quan xong, bạn có thể tranh thủ mua cho mình ít món đồ lưu niệm Kpop – Drama. Quầy đồ lưu niệm luôn có sẵn các món như ly, tách, áo thun, các miếng giấy nhớ cũng như nhiều vật phẩm, món hàng độc đáo chỉ có tại đây.

CÁC MẸO CẦN LƯU Ý

Nên mua vé tham quan ít nhất ba tuần tước khi tham gia

Để đến công viên giải trí MBC World Seoul, du khách cần mua vé 3 tuần trước khi tham gia. Giá vé khoảng là 18.000 won (khoảng 370.000đ). Đặc biệt, bạn có thể mua được vé rẻ hơn so với mua trực tiếp, đó là khi bạn đặt qua các trang mạng như Klook hoặc Trazy. Trẻ em dưới 18 tuổi có thể mua vé thanh thiếu niên hoặc trẻ em trực tiếp ngay tại MBC World, giá từ 9.000 – 13.000 won (khoảng 185.000-270.000đ).

Phân chia thời gian hợp lý để tham quan trong 90 phút

Tham quan công viên giải trí MBC World Seoul, bạn chỉ có 90 phút để đi hết các khu vực, do đó bạn nên phân chia thời gian hợp lý để tham quan mỗi nơi một ít. Các khu tham quan trong công viên được chia thành 3 khu M, B và C. Khu M do có phần trải nghiệm quay phim ở phòng tin tức, lên sóng chương trình truyền hình nên bạn có thể ở đây lâu hơn.

Hạn chế chụp ảnh trong Phòng tin tức

Mặc dù theo quy định thì du khách tham quan được phép chụp hình trong tất cả các khu vực. Tuy nhiên, tại phòng làm việc thực tế thì bạn nên hạn chế quay phim và chụp ảnh để không ảnh hưởng đến công việc của các nhân viên, phát thanh viên tại đây.

Xác nhận mã QR trên vé của bạn tại mỗi khu vực

Trong các khu vực tham quan của công viên giải trí MBC World Seoul, mỗi khu vực đều có 1 chiếc hộp nhỏ màu xanh để xác minh QR code của du khách. Các du khách đến mỗi khu vực này cần lấy vé/voucher của mình và dùng code QR quét xác nhận tại các máy này thì mới có thể chụp ảnh và quay video được.

Hướng dẫn đi lại

 • Đi tàu điện ngầm Airport Railway Line, xuống tại trạm Digital Media City Station và đi bộ khoảng 10 phút.
 • Đi tàu điện ngầm Gyeongui Line, xuống tại trạm Digital Media City Station, lối ra số 9 và đi bộ khoảng 10 phút.
 • Đi tàu điện ngầm Gyeongui Line, xuống trạm Susaek và đi bộ khoảng 10 phút.
 • Đi tàu điện ngầm Line 6, xuống trạm Digital Media City Station, lối ra 2. Qua đường, đi xe buýt số 7711, 7730 hoặc 771 và xuống tại DMC Promotion Hall.

Tạp chí Wanderlust Tips Kinh nghiệm tham quan Công viên giải trí MBC World Seoul

Thông tin Công viên MBC World Seoul

 • Địa chỉ: 267, Seongam-ro, Mapo-gu, Seoul
 • Mở cửa: 10h – 18h từ thứ Hai đến Chủ nhật (Đóng cửa vào ngày đầu năm mới và Tết Trung thu)
 • Lượt vào cuối: 16h
 • Thời gian tham quan: 90 phút từ khi vào cổng
 • Web: mbcworld.imbc.com (Tiếng Hàn/ Tiếng Trung)

Hỗ trợ thông tin

 • Ban Thư ký Chương trình Kinh nghiệm Hallyu
 • Giờ làm việc: 10 giờ sáng – 4 giờ chiều các ngày trong tuần
 • Điện thoại: + 82-2-790-3994 / E-mail: [email protected]

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook