Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho công dân 3 thành phố lớn của Việt Nam

Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đến Hàn Quốc sẽ được cấp thị thực 5 năm và không bị giới hạn số lần nhập cảnh.

Theo ông Jeong Woo Jin – Phó tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, chính sách thị thực 5 năm đối với Việt Nam của Hàn Quốc sẽ có hiệu lực từ ngày 3/12/2018. Đây được xem là một “bước tiến cách mạng” trong chính sách visa của Hàn Quốc đối với Việt Nam.

Theo đó, công dân Việt Nam nếu có hộ khẩu thường trú ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM khi xin thị thực đi Hàn Quốc sẽ được cấp thị thực thời hạn 5 năm, nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần 30 ngày. Như vậy, sở hữu visa này, người Việt có thể ở Hàn Quốc tối đa 30 ngày, trở về Việt Nam và sau đó ngay lập tức có thể quay lại Hàn Quốc ở thêm 30 ngày, số lượt nhập cảnh không giới hạn.

Tạp chí Wanderlust Tips Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho công dân 3 thành phố lớn của Việt Nam

Đại sứ Hàn Quốc – ông Kim Do-hyun cho biết, nếu sau một thời gian áp dụng, tùy theo tình hình thực tế, Hàn Quốc có thể mở rộng cấp thị thực 5 năm như trên cho công dân tất cả các tỉnh thành khác của Việt Nam.

Ngoài ra, với các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc còn có chính sách mở rộng cấp visa nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần 30 ngày, thời hạn 10 năm cho những người có nghề nghiệp chuyên môn như giáo sư, bác sĩ, luật sư, những người đã học cử nhân 4 năm tại Hàn Quốc hoặc học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài…

Tạp chí Wanderlust Tips Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho công dân 3 thành phố lớn của Việt Nam

Những năm qua, làn sóng du lịch và nhu cầu mua bán hàng hóa, thực phẩm từ xứ sở Kim chi của người Việt Nam bùng nổ và giúp Hàn Quốc thu nhiều lợi ích. Theo ước tính, người Việt Nam du lịch tới Hàn Quốc trong năm 2018 đạt 440.000 lượt người, xếp thứ 2 chỉ sau Thái Lan.

Quyết định nới lỏng chính sách thị thực của Hàn Quốc với Việt Nam là một phần trong việc thực thi chính sách hướng Nam mới được chính quyền Tổng thống Moon Jae In công bố hồi tháng 11/2017, đồng đáp lại “tình yêu lớn” của người Việt dành cho huấn luyện viên bóng đá Park Hang-seo.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook