Rực rỡ đường phố Havana bởi những chiếc Cocotaxi

Khách du lịch đến với thủ đô Havana, Cuba sẽ bắt gặp nhiều chiếc xe màu vàng với kiểu dáng ngộ nghĩnh chạy bon bon trên những con phố. Những chiếc scooter có mui tên là Cocotaxi, một loại phương tiện đặc sắc và thú vị ở Cuba.

Tại thủ đô Havana, phương tiện di chuyển chính là xe cổ có nguồn gốc từ Mỹ. Tuy nhiên, những chiếc xe cổ này không mang lại cảm giác thú vị bằng một phương tiện đặc biệt có tên là Cocotaxi. Cocotaxi có mặt ở Havana trong cuối những năm 90 và là một loại xe vận chuyển hành khách du lịch mới lạ.

Tạp chí Wanderlust Tips Rực rỡ đường phố Havana với Cocotaxi

Về cơ bản, Cocotaxi là một chiếc xe scooter, có 3 bánh với mái vòm che mưa nắng và ghế được hàn cố định bên trong. Chiếc xe độc đáo này chạy bằng xăng, có thể di chuyển ở tốc độ 48km/h và chở được từ 2-3 hành khách với hàng ghế nhỏ phía sau tài xế. Xe được gọi là Cocotaxi (taxi dừa) vì kiểu dáng xe hơi tròn giống như một nửa quả dừa.

Tạp chí Wanderlust Tips Rực rỡ đường phố Havana với Cocotaxi

Loại xe này khi di chuyển tạo ra một âm thanh khá lớn, nhưng với hình dáng độc đáo, màu sắc sặc sỡ và lạ mắt, Cocotaxi luôn thu hút được sự chú ý mọi người, đặc biệt là những khách du lịch lần đầu tiên đặt chân đến Havana. Nhìn những chiếc xe di chuyển trong thành phố theo hàng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng như những quả dừa nối đuôi nhau di chuyển.

Tạp chí Wanderlust Tips Rực rỡ đường phố Havana với Cocotaxi

Chi phí cho loại taxi này cũng không quá đắt đỏ nên đây chắc chắn là phương tiện hấp dẫn để bạn có thể di chuyển lòng vòng, khám phá mọi ngóc ngách của thành phố. Thực ra, ở Cuba có 2 loại Cocotaxi khác nhau, màu vàng dành cho du khách, màu xanh thường dành cho dân địa phương.

Tạp chí Wanderlust Tips Rực rỡ đường phố Havana với Cocotaxi

Với kiểu dáng thiết kế rất ấn tượng cùng những bác tài xế thân thiện, loại phương tiện di chuyển này đã trở thành một đặc sản riêng biệt mà chỉ khi đến Cuba bạn mới có dịp được trải nghiệm nó.

Wanderlust Tips | Cinet