Bình nguyên xanh Khai Trung đẹp mê đắm lòng người

Khu du lịch Bình nguyên xanh Khai Trung, Lục Yên, Yên Bái vừa được đưa vào khai thác. Miền đất vốn trong lành, nên thơ nên thu hút được nhiều khách du lịch gần xa.

Nằm ở độ cao 700m so với mực nước biển với núi đá bao bọc xung quanh, xã Khai Trung là một bình nguyên giữa miền rừng núi trùng điệp của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái; đồng thời là chốn nơi cư trú của đồng bào hai dân tộc Tày và Dao.

Điều đầu tiên khi đến với Khai Trung mà du khách có thể cảm nhận được chính là khí hậu ở đây. Gió trời không thể thổi thẳng vào bình nguyên này. Trước khi đến đây, nó hòa quyện với khí núi đá trên độ cao lưng chừng, tạo nên cái mát dịu thoải mái.

Tạp chí Wanderlust Tips Bình nguyên xanh Khai Trung đẹp mê đắm lòng người

Rời xa cái ồn ào náo nhiệt của phố xá, thoát khỏi nhịp sống hối hả gấp gáp với bao công việc thường nhật, đến với bình nguyên xanh Khai Trung, du khách sẽ cảm nhận được cái hồn quê mộc mạc của những con người vùng cao thuần phác, để tìm lại cho mình chút bình yên nơi tâm hồn.

Tạp chí Wanderlust Tips Bình nguyên xanh Khai Trung đẹp mê đắm lòng người

Cổng các bản làng ở Khai Trung hình vòm như một chiếc cầu vồng hiện ra trên đỉnh dốc. Từ đây, con đường thoai thoải trườn xuống vùng đất bằng phẳng rồi mất hút trong màu xanh của nương, của ruộng, của cây, của sắc trời, sắc núi.

Du khách cũng sẽ được hoà mình cùng nhịp sống thường nhật của người dân bản địa với những tập quán sinh hoạt văn hoá còn mang đậm bản sắc riêng của mỗi dân tộc; được thăm thú những cánh rừng tự nhiên với vẻ đẹp hùng vĩ của điệp trùng núi đá hay thả bộ trong rừng sồi nguyên sinh rộng trên 2ha với nhiều cây có đến cả trăm năm tuổi.

Tạp chí Wanderlust Tips Bình nguyên xanh Khai Trung đẹp mê đắm lòng người

Đến với Khai Trung, bạn nên dành thời gian để thưởng thức món đặc sản gỏi cá bỗng, món gà, thịt dê núi chế biến theo cách ăn của đồng bào Dao hoặc đơn thuần chỉ là những thứ rau rừng cùng với chén rượu ngô thơm nồng.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook