Thích thú trải nghiệm ngồi xe chó kéo ở Bắc Cực

Tại Bắc Cực, không phải ngựa hay bò, mà là những chú chó Husky sẽ là “nhân viên” đảm nhiệm việc kéo xe này. Du khách sẽ được ngồi trên những chiếc xe chó kéo băng qua những rặng núi, những dòng sông băng, những cánh rừng rậm rạp, vùng lãnh nguyên hoang vắng và bờ biển lộng gió.

Tham quan bằng xe trượt tuyết được kéo bởi những chú chó chắc hẳn sẽ là ấn tượng lớn nhất của phần đông du khách khi đến khám phá Bắc Cực. Do địa hình và khí hậu nơi đây hoàn toàn khác với những vùng đất nhiệt đới nên hai giống chó Husky Siberi và Malamute Alaska đã trở thành những nhân viên vận chuyển quen thuộc tại Bắc Cực.

Tạp chí Wanderlust Tips Trải nghiệm ngồi xe chó kéo ở Bắc Cực

Lúc mới đầu có thể mọi người sẽ lo lắng và thắc mắc vì sao lại là chó mà không phải là loài vật nào khác. Nhưng những lo ngại đó hoàn toàn sẽ biến mất sau chuyến trải nghiệm. Hai giống chó được lựa chọn tại đây thực sự rất khỏe mạnh và được người dân huấn luyện kỹ lưỡng để có thể trở thành sức kéo chính dưới thời tiết lạnh đến -50 độ C.

Tạp chí Wanderlust Tips Trải nghiệm ngồi xe chó kéo ở Bắc Cực

Mỗi cỗ xe thường được kéo bởi 6 hoặc nhiều hơn những chú chó tùy vào số lượng người ngồi sau. Những con dẫn đầu thường là những chú chó can đảm và quả cảm, chạy trước và làm nhiệm vụ chuyển hướng. Những con sau đóng vai trò như bánh xe, là nguồn lực mạnh mẽ cần thiết để có thể kéo chiếc xe trượt tuyết.

Trước khi xuất phát, du khách sẽ được trang bị quần áo bảo hộ, giúp giữ ấm và đảm bảo an toàn cho bản thân trong cả cuộc hành trình. Việc điều khiển xe chó kéo không phải điều mà ai cũng làm được, nhất là những du khách lần đầu đến với nơi đây. Vì vậy, sẽ luôn có người điều khiển riêng đứng phía sau ghế ngồi nhằm đảm bảo những chú chó luôn đi đúng hướng và hỗ trợ du khách trong suốt chuyến đi.

Tạp chí Wanderlust Tips Trải nghiệm ngồi xe chó kéo ở Bắc Cực

Bạn sẽ được chứng kiến những chú chó nhanh nhẹn luồn lách và cảm nhận được cảm giác mới lạ khi hòa mình vào thiên nhiên bao la, rộng lớn của Bắc Cực, hít thở bầu không khí trong lành với hơi lạnh đặc trưng nơi đây.

Tạp chí Wanderlust Tips Trải nghiệm ngồi xe chó kéo ở Bắc Cực

Thi thoảng những tràng sủa đầy hào hứng của đàn chó sẽ càng khiến cho du khách phấn khích thêm bội phần. Nếu bạn là một người yêu thích sự khám phá và phiêu lưu, vậy thì xe chó kéo chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời và đáng để bạn kỳ vọng.

Wanderlust Tips | Cinet