Sắc hoa tháng 12 ở Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Vào tháng 12 này, du khách đến với Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ được thưởng thức các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn và phong phú của 13 dân tộc tại đây.

Từ ngày 1/12/2018 đến 2/1/2019, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa phong phú với chủ đề “Sắc hoa”. Chuỗi hoạt động này nhằm tăng cường cảnh sắc thiên nhiên gắn với không gian văn hóa và hoạt động của đồng bào các dân tộc vào những ngày cuối năm, đồng thời chuẩn bị cho một năm mới nhiều tốt đẹp, nhiều sung túc của bản làng, của quê hương.

Tạp chí Wanderlust Tips Sắc hoa tháng 12 ở Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Chương trình còn có các hoạt động dân ca, dân vũ và ẩm thực phong phú của các dân tộc góp phần giới thiệu nét đẹp trong văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào. Đồng bào các dân tộc sẽ trình diễn một số nghề thủ công truyền thống như rèn sắt, dệt thổ cẩm, và các phong tục văn hóa như mâm cơm cuối năm hay lễ hội rượu cần…

Sẽ có khoảng 200 đồng bào, nghệ sĩ, diễn viên, sinh viên thuộc 13 dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, của Nhà hát múa rối Việt Nam, Học viện âm nhạc Việt Nam và Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tham dự. Vào thời điểm gần tới thời khắc đón năm mới 2019 (28/12/2018 – 1/1/2019), Làng Văn hóa còn huy động thêm khoảng 30 đồng bào dân tộc của hai dân tộc Mông, dân tộc Lào (Điện Biên) và 15 đồng bào dân tộc Kháng (Sơn La).

Tạp chí Wanderlust Tips Sắc hoa tháng 12 ở Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động là không gian “Chợ phiên vùng cao chào đón năm mới 2019”. Tại đây sẽ tái hiện không gian chợ mang đậm sắc màu văn hóa của vùng cao phía Bắc – nơi mua bán, trao đổi hàng hoá và cũng là nơi gặp gỡ giao lưu, sinh hoạt văn hoá với bức tranh đa dạng, phong phú, sinh động về sản vật văn hoá dân tộc.

Wanderlust Tips | Cinet